Khám phá Spa giữa rừng xanh tại Phú Quốc được báo Mỹ khen ngợi hết lời

8-09-2020, 09:01 | Kiến thức |

Trong giai đoạn xây dựng spa, khu rừng xung quanh cố gắng được bảo tồn, tránh phá hủy càng nhiều càng tốt. Mango Bay resort là một địa điểm nổi tiếng trên đảo Phú Quốc. Khu nghỉ dưỡng thu hút khách du lịch bởi ý tưởng thân thiện với môi trường, chỉ có 44 phòng/bungalow trên mảnh đất rộng hơn 10 ha.

Mango Bay resort là một địa điểm nổi tiếng trên đảo Phú Quốc.

Khu nghỉ dưỡng thu hút khách du lịch bởi ý tưởng thân thiện với môi trường, chỉ có 44 phòng/bungalow trên mảnh đất rộng hơn 10 ha.

Sau một thời gian dài đi vào hoạt động, khu du lịch cần được cải tạo lại.

Nhóm thiết kế được giao thiết kế The Spa cùng với tôn chỉ: Kế thừa tinh thần giản dị, mộc mạc nhưng ấm cúng của cả khu nghỉ dưỡng.

Một con đường nhỏ bằng đất liên kết spa mới với spa cũ, nơi đang trở thành không gian để tập yoga và Taichi.

Spa bao gồm 4 tòa nhà hình chữ nhật, liên kết với nhau bằng các lối đi có mái che, xung quanh là ao cảnh.

Hai tòa nhà chính bao gồm khu vực tiếp tân - không gian chuyển tiếp - phòng tắm - trị liệu - khu thư giãn sau khi trị liệu.

Trong khi hai tòa nhà phụ chỉ bao gồm các phòng trị liệu. Mỗi phòng trị liệu đều có sân hiên riêng ở phía sau, kết nối với một khu vườn nhỏ.

Đặc điểm của dự án là sử dụng các bức tường đất đúc. Đây cũng là sự kế thừa của các bungalow đã xây dựng trước đây trong khu nghỉ dưỡng.

Những bức tường dày đó, kết hợp với mái mở rộng và cửa ra vào/cửa sổ bằng gỗ, tạo ra một không gian bên trong thoáng mát và thoải mái, đồng thời không cần điều hòa nhiệt độ

Cửa ra vào/cửa sổ bằng gỗ với hệ thống quay giúp kiểm soát lượng ánh sáng tự nhiên vào không gian bên trong, tùy thuộc vào thời điểm và tâm trạng của khách.

Cảnh quan trong khu vực này cũng giống như toàn bộ khu nghỉ dưỡng, sử dụng các loại cây và hoa địa phương cho khu vườn.

Ngoại lệ duy nhất là những chùm hoa được trồng trong ao cảnh, chúng tượng trưng cho một khởi đầu mới và kỳ vọng sự bình yên.

Trong giai đoạn xây dựng, khu rừng xung quanh cố gắng được bảo tồn, tránh phá hủy càng nhiều càng tốt. Tại những toàn nhà đã hình thành, người làm vườn đã bắt đầu trồng những cây mới để thay thế những cây đã chặt bỏ.

Những cây này trước đây đã được trồng trong vườn ươm của chính resort. Vì vậy, chỉ sau một chút thời gian và một vài cơn mưa nhiệt đới, khu nghỉ dưỡng đã sẵn sàng hiện diện như một tòa nhà giữa rừng rậm.

 

Sơ đồ bố trí trong khu nghỉ dưỡng 

Xem thêm: L’Azure Resort and Spa - Tìm về chốn bình yên nơi huyện đảo 

Tin liên quan

[Xem thêm]