Xóa bỏ nỗi lo "diện tích nhà nhỏ" với 7 điều dưới đây

Yesterday, 04:18 | Kiến thức |


Lợi ích khi mua nhà diện tích nhỏ #1: Hóa đơn tiền điện “dễ thở” hơn


Xóa bỏ nỗi lo "diện tích nhà nhỏ" với 7 điều dưới đây

Giá điện ngày càng tăng, ở nhà nhỏ vậy mà tiết kiệm hơn!

Mua nhà diện tích nhỏ, gia đình bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền điện hàng tháng do không gian phòng chỉ cần sử dụng máy điều hòa công suất nhỏ là đủ làm mát.

Thêm vào đó, vì mua nhà diện tích nhỏ nên năng lượng cần cho việc sử dụng đèn, quạt cũng không nhiều, lại giúp bạn tiết kiệm được chi tiêu kha khá.

Lợi ích khi mua nhà diện tích nhỏ #2: Không mất nhiều công sức dọn dẹp


Bạn không cần phải tiêu hao cả ngày nghỉ chỉ để ... lau nhà.

Nếu mua nhà diện tích nhỏ, bạn sẽ nhanh chóng dọn dẹp xong các phòng trong khoảng thời gian ngắn mà không cần thuê thêm người hay mất cả ngày nghỉ cuối tuần vào việc làm sạch bụi bẩn trong nhà, sắp xếp lại đồ đạc.

Sau giờ làm, bạn sẽ không phải stress vì mãi đến việc phải lau sàn, hút bụi, … vì mọi việc diễn ra rất gọn nhẹ trong một không gian ấm cúng. Do đó, mua nhà diện tích nhỏ sẽ giúp gia chủ có thêm thời gian để tận hưởng cuộc sống.

Lợi ích khi mua nhà diện tích nhỏ #3: Tiết kiệm chi phí trùng tu, sửa chữa


Mua nhà diện tích nhỏ giúp tiết kiệm tiền khi cần trùng tu.

Chi phí bỏ ra để trùng tu, sửa chữa cho một căn nhà nhỏ sẽ ít hơn mức chi phí việc sửa chữa cả một căn nhà lớn. Thêm vào đó, diện tích sửa chữa không lớn cũng có thể giúp bạn tập trung vào chất lượng từng hạng mục nhiều hơn.

Khi có nhu cầu sửa nhà, thay đổi phong cách trang trí nhà, thời gian, công sức, tiền bạc bạn bỏ ra cũng ít hơn rất nhiều so với một căn nhà lớn. Bạn sẽ tiết kiệm được tiền cho những nhu cầu khác như việc học hành của con cái hay tổ chức chuyến du lịch cho gia đình, …

Lợi ích khi mua nhà diện tích nhỏ #4: Ít bị đạo chích dòm ngó


Mua nhà diện tích nhỏ để hạn chế rơi vào tầm ngắm của mấy chú ... đạo chích.

Trước hết, những căn nhà bề thế dễ rơi vào tầm ngắm của những tên trộm hơn những căn nhà nhỏ. Hơn nữa, khi mọi người đều ra khỏi nhà thì nhà to cần kiểm tra tất cả cửa ra vào, cửa sổ để đảm bảo mọi thứ đã khóa.

Trong khi đó, mua nhà diện tích nhỏ, bạn chỉ tốn ít phút để khóa hết mọi cửa. Đồng thời, việc lắp đặt các thiết bị an ninh cho không gian nhỏ cũng ít tốn kém và đơn giản hơn nhiều.

Lợi ích khi mua nhà diện tích nhỏ #5: Gắn kết gia đình


Gia đình quây quần bên nhau trong căn nhà diện tích nhỏ.

Ở những căn nhà nhiều tầng, đặc biệt là từ 3 tầng trở lên, con cái mỗi khi đi học về lại lê lên cầu thang vào phòng riêng rồi ở lỳ trong đó, nhiều khi muốn xuống chơi với người nhà thì “cơn” làm biếng lại nổi lên.

Với các căn nhà rộng, mỗi người một phòng kín, các thành viên hầu như chỉ nhìn thấy mặt nhau vào bữa ăn. Ngược lại, những căn nhà nhỏ giúp cho mọi người trong gia đình có thể gắn kết và hiểu nhau hơn.

Lợi ích khi mua nhà diện tích nhỏ #6: Dễ bán khi cần tiền gấp


Nhà càng to, thanh khoản càng chậm.

Một sự thật rằng những căn villa, biệt thự luôn khó bán hơn nhiều so với những căn nhà nhỏ thông thường. Bởi nhu cầu mua nhà ở các thành phố lớn luôn rất cao nhưng tỷ lệ người đủ khả năng chi trả cho căn nhà lớn lại không nhiều.

Do đó, trường hợp bạn muốn chuyển đến một nơi ở khác rộng rãi hơn hay cần thanh khoản gấp để lấy tiền mặt thì việc rao bán căn nhà diện tích nhỏ và vừa sẽ dễ dàng hơn hẳn việc tìm người mua những căn nhà rộng nhưng đắt đỏ.

Lợi ích khi mua nhà diện tích nhỏ #7: Ít gánh nặng tài chính


Mua nhà phù hợp tài chính để cuộc sống "dễ thở" hơn.

Ai cũng muốn ở trong nhà cao, cửa rộng nhưng không phải ai cũng đủ khả năng tài chính. Do đó, không nhất thiết phải mua nhà to mà chỉ cần lựa chọn những căn nhà phù hợp khả năng tài chính.

Hãy tưởng tượng ra viễn cảnh mỗi tháng sẽ phải trích ra một khoản lớn thu nhập hàng tháng để trả nợ trong nhiều năm liền. Thật là một nỗi ám ảnh tinh thần! Mua nhà diện tích nhỏ sẽ đảm bảo bạn có thể thoải mái hơn cho việc chi tiêu và không phải sống cảnh chỉ làm việc – trả nợ!

Tin liên quan

[Xem thêm]