Tư vấn thiết kế nhà ống hiện đại 2 tầng 1 tum trên đất 4x20m

13-09-2019, 16:50 | Kiến thức |

Hỏi: Gia đình tôi có mảnh đất rộng 80m2 (4x20m), hướng Tây Bắc, muốn nhờ kiến trúc sư tư vấn thiết kế ngôi nhà ống hiện đại 2 tầng, 1 tum với chi phí khoảng 900 triệu đồng.


Ưu điểm của mảnh đất là sở hữu 3 mặt tiền (2 mặt tiền 4m và một mặt tiền 20m. Tôi muốn nhờ kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà ống hiện đại với các chức năng cơ bản như: 1 gara ô-tô, phòng khách, bếp, 3 phòng ngủ, 3 WC, phòng thờ, sân phơi và nhà kho nhỏ. Tôi muốn bố trí phòng ngủ cho bố mẹ đã lớn tuổi ở ngay tầng 1 và có cửa ra vào ở phía sau nhà.

Rất mong nhận được phương án tư vấn thiết kế của kiến trúc sư. Chân thành cảm ơn!

Sơn (Thường Tín, Hà Nội)

Phương án tư vấn thiết kế từ kiến trúc sư:

Từ những thông tin và yêu cầu như trên của gia đình, kiến trúc sư đưa ra phương án tư vấn thiết kế nhà ống hiện đại 2 tầng, 1 tum trên đất 3 mặt tiền, rộng 80m2 như sau:


Tư vấn thiết kế nhà ống hiện đại 2 tầng 1 tum trên đất 4x20m

Bản vẽ kỹ thuật tầng 1 của nhà ống hiện đại 2 tầng, 1 tum.
Bản vẽ kỹ thuật tầng 2 của nhà ống hiện đại 2 tầng, 1 tum.Bản vẽ kỹ thuật tầng tum của nhà ống hiện đại.

Tầng 1: Bước vào cổng chính là khoảng sân nhỏ để đỗ xe và trồng cây xanh. Tiếp đến là phòng khách thiết kế hiện đại với cầu thang được bố trí gọn vào một góc tường.

Kiến trúc sư đã tận dụng khoảng trống dưới gầm cầu thang để thiết kế phòng tắm và nhà vệ sinh nhỏ. Phòng bếp thiết kế nhỏ gọn nhưng đầy đủ công năng, thuận tiện trong quá trình sử dụng. Cuối cùng là một phòng ngủ nhỏ thoáng đãng đặt cạnh khoảng không gian sân vườn nhỏ phía sau nhà.

Tầng 2: Bố trí 2 phòng ngủ phía trước và phía sau nhà với hệ cửa sổ rộng thoáng mát. Phòng thờ được đặt ở giữa có thiết kế cửa sổ lớn nhìn ra phía ngoài.

Tầng tum: Gồm có một kho chứa đồ nhỏ, phòng giặt, sân phơi và một khu nhỏ làm tiểu cảnh khô.Khoảng sân trước nhà bố trí nơi để xe và trồng cây xanh, cung cấp bóng mát cho công trình.Phòng khách ngôi nhà ống hiện đại 2 tầng 1 tum thiết kế sang trọng, thoáng đãng
nhờ hệ cửa kính lớn nhìn ra khu vực sân vườn phía trước.Khu vực bếp - ăn ở tầng 1 của ngôi nhà ống hiện đại thiết kế nhỏ gọn, tiện nghi.Khu vực thư giãn với bộ bàn ghế và tiểu cảnh cây xanh ở phía sau nhà.Phòng ngủ của bố mẹ trong ngôi nhà ống hiện đại thiết kế trang nhã với các gam màu trung tính.Phòng tắm nhỏ nhưng thoáng đãng nhờ sử dụng tường kính và đồ nội thất sáng màu.Phòng ngủ của ông bà đậm chất thư giãn với tông màu trầm chủ đạo.Phòng thờ đặt ở giữa hai phòng ngủ ở tầng 2 sử dụng chất liệu gỗ chủ đạo.Không gian thư giãn của gia đình ở tầng tum của ngôi nhà ống.Khu vực giặt giũ nhỏ gọn, sạch sẽ nơi tầng tum.Bảng báo giá sơ bộ xây dựng ngôi nhà ống hiện đại 2 tầng 1 tum.
(Theo Helino)

Tin liên quan

[Xem thêm]