Nhận nhà 10 tỷ đồng nhưng có tới hơn 245 lỗi

19-09-2019, 13:10 | Kiến thức |

Bỏ ra 350.000 bảng (hơn 10 tỷ đồng) để mua một ngôi nhà 4 phòng ngủ, nhưng vợ chồng bà Carol Ritson đã vô cùng hoang mang khi đến nhận nhà vì phát hiện có tới 245 lỗi trong công trình.


Gia đình bà đã ủy thác cho một chuyên gia, người đã nhìn ra 245 lỗi của ngôi nhà, trong đó có cả việc công trình bị nhiễm radon nặng, một loại khí phóng xạ có thể dẫn đến bệnh ung thư phổi.

Nhận nhà 10 tỷ đồng nhưng có tới hơn 245 lỗi
Vợ chồng bà Carol Ritson chụp trước ngôi nhà 10 tỷ đáng mong chờ của mình.

Khi phàn nàn về cả một danh sách lỗi dài này, bà Ritson chỉ được bên bán là Persimmon ở Keynsham, Somerset, Anh đưa ra mức bồi thường trị giá 250 bảng.

“Những người thợ sau đó mới bảo rằng đã đặt màng để giảm tối thiểu radon, nhưng họ nên nói với chúng tôi về điều đó ngay từ khi đi”, bà Ritson nói và cho biết thêm: “Nếu tôi có sự lựa chọn, tôi sẽ không mua nó vì lý do đó".

Hiện trạng ngôi nhà còn thi công dang dở dù đã đến ngày hẹn nhận nhà.

Một trong 245 lỗi có những lỗi nghiêm trọng như: các bức tường bị vỡ dù chưa sử dụng; vườn bị đào bới nát; cửa lắp sai, không đủ cách nhiệt; làm giả các lỗ thông hơi, hệ thống ngăn chặn ẩm ướt và nấm mốc...

"Tôi không nghĩ rằng sẽ chuyển đến một ngôi nhà có nhiều lỗi như vậy. Nếu đó là một chiếc xe tôi chắc chắn sẽ trả lại”, bà Ritson bức xúc nói.

Chủ nhân của ngôi nhà vô số lỗi cho hay: “Bên bán nhà đã đề nghị bồi thường tôi tận 250 bảng Anh bằng các tờ phiếu mua hàng của John Lewis” và vô cùng phẫn nộ nói: “Đó là một sự xúc phạm - Tôi đã chi 350 nghìn bảng cho ngôi nhà này. Chúng tôi đã ở một khu đất tư nhân tốt đẹp ở Warmley trước đây và bây giờ chúng tôi đang ở đây, một ngôi nhà hỏng hóc đủ thứ”.

Ảnh chụp một lỗi của căn nhà.

Bà Ritson cho biết: “Người quản lý gọi cho tôi mỗi ngày và nói 'Tôi rất xin lỗi'.” “Họ nói rằng sẽ mất thêm sáu tuần nữa để hoàn thành việc xử lý tất cả các khiếm khuyết”.

Kể từ khi chuyển đến sống trong ngôi nhà nhà này, không khí gia đình bà luôn rất căng thẳng và bà đã nghĩ đến việc bán nó đi. Bà nói: “Mỗi ngày chúng tôi phải đưa cho công nhân một chìa khóa để vào sửa chữa. Có nhiều lần, tôi đã phải nghỉ làm để đợi họ đến nhà nhưng họ không đến. Họ không giữ lời hứa”.

Theo thông từ một phát ngôn viên của bên bán nhà, họ luôn cố gắng “giao tiếp thường xuyên” với bà Ritson và “phần lớn các lỗi đã được giải quyết và chúng tôi đang liên lạc với khách hàng để hoàn thành các công việc còn lại một cách kịp thời”, người này nói.

Ông cho biết thêm: “Radon là một loại khí tự nhiên và thường được tìm thấy ở một số khu vực nhất định của nước Anh. Các biện pháp xây dựng thông thường đã được thực hiện tại đây để giảm thiểu chống lại radon, bao gồm hàng rào chống radon trên tầng trệt và thông gió”.


(Theo dantri)

Tin liên quan

[Xem thêm]