Ngôi nhà Đà Nẵng đáp ứng tốt mọi nhu cầu của gia đình nhiều thế hệ

25-09-2019, 18:10 | Kiến thức |

Chủ nhân của ngôi nhà Đà Nẵng là gia đình có nhiều thế hệ sinh sống. Trong đó, ông là người Bắc vốn quen với lối sống giản dị, các con in đậm nét văn hóa miền Trung, các cháu chịu ảnh hưởng của lối văn hóa phương Tây.


Ngôi nhà Đà Nẵng đáp ứng tốt mọi nhu cầu của gia đình nhiều thế hệ
Không gian thoáng đãng phía trước ngôi nhà Đà Nẵng hiện đại, chan hòa giữa thiên nhiên.
Kiến trúc ngôi nhà hiện đại nhưng vẫn giữa được nét truyền thống, tạo cảm giác thân quen, gần gũi cho thế hệ lớn tuổi trong nhà.
Khu đất xây nhà được chia nhỏ ra thành nhiều không gian riêng cạnh khu vực sinh hoạt chung nhằm đáp ứng nhu cầu riêng tư của các thành viên trong gia đình. Một góc thư giãn đầy nắng ở tầng 1 với chiếc ghế đơn bọc đệm êm ái.
Khu vực tiếp khách ở tầng 1 thiết kế đơn giản với bộ bàn trà chất liệu tre quen thuộc với người Việt. Tại đây được chia thành 4 khối nhà với 2 phòng ngủ, khu tiếp khách và khu bếp - ăn.
Hai sân trong và 2 hồ cá nhỏ vừa tạo sự thoáng đãng vừa có chức năng kết nối các không gian với nhau.
Tầng 2 của ngôi nhà Đà Nẵng được thu gọn lại chỉ còn 2 khối nhà, phần mái của 2 phòng ngủ ở tầng 1 được biến thành khu vườn xanh mát.
Khu vực sân nhà có vai trò đưa nắng, gió và tạo sự thông thoáng, mát mẻ cho các không gian sinh hoạt bên trong nhà.
Tầng 2 bố trí các phòng ngủ với thiết kế cửa sổ kính lấy sáng. Hệ rèm màu gỗ mô phỏng mành tre vốn quen thuộc ở nông thôn miền Bắc có tác dụng che nắng cho phòng.
Các khối nhà được kết nối với nhau bởi cây cầu vẫn giữ nguyên nền xi măng. Đây còn là nơi các thành viên trong gia đình có thể thư giãn, hóng gió.
Lớp trát thô phía tường ngoài tạo cảm giác gần gũi, giản dị cho công trình hiện đại.
Khu vườn trên mái không chỉ cung cấp bóng mát, làm đẹp cho công trình, mà còn mang đến nguồn thực phẩm tươi xanh cho các thành viên trong gia đình.
Bản thiết kế và bố trí không gian mặt bằng tầng 1 ngôi nhà Đà Nẵng.
Bản thiết kế và bố trí không gian mặt bằng tầng 2 ngôi nhà Đà Nẵng.
Bản thiết kế vmặt bằng tầng mái ngôi nhà Đà Nẵng.


(Theo vnexpress)

Tin liên quan

[Xem thêm]