Bamboo Veil House – Ngôi nhà liền kề nằm trên mảnh đất hình thang của gia chủ yêu tre tại Singapore

1-08-2020, 02:30 | Nhà đẹp |

Chủ sở hữu của Bamboo Veil House là người thích gặp gỡ, giao lưu với người thân, bạn bè, đồng thời cũng mong mỏi một không gian sống đơn giản nhưng đáp ứng khí hậu nhiệt đới và mật độ đô thị dày đặc của Singapore. Và ngôi nhà với mặt tiền ốp tre độc đáo đã hoàn toàn làm hài lòng mọi nhu cầu của gia chủ.


Bamboo Veil House – Ngôi nhà liền kề nằm trên mảnh đất hình thang của gia chủ yêu tre tại Singapore

Bamboo Veil House gây ấn tượng với mặt tiền lạ mắt, sự đan xen của cây xanh và các khoảng mở 

Thiết kế tối ưu hóa nhu cầu của gia chủ và phù hợp với khí hậu nhiệt đới 

Trong kỳ nghỉ cùng gia đình tới Tokyo, Nhật Bản, chủ nhân của Bamboo Veil House đã tới thăm Bảo tàng Nezu của Kengo Kuma, và bị mê hoặc bởi mặt tiền ốp tre. Kết cấu và màu sắc của tre đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí và gia chủ quyết tâm bao bọc căn nhà mới của mình bằng loại vật liệu tự nhiên, mộc mạc này.


Tấm “màn tre” trải dài xung quanh các cạnh tròn của mặt tiền, tạo ra một lớp màn bảo vệ ngôi nhà khỏi tác động của xung quanh.


Vật liệu tre có nguồn gốc địa phương, bền vững và thân thiện với môi trường. Không những vậy, tre còn có tác dụng làm mát cho một ngôi nhà ở vùng nhiệt đới như Bamboo Veil House.

Để giải quyết vấn đề về tình trạng mật độ đô thị tăng cao cũng như khí hậu nhiệt đới, nhóm KTS đã thiết kế mặt tiền thành 2 lớp. Lớp vỏ bên ngoài là những tấm tre đặt dọc, lớp bên trong được tạo thành từ các cửa sổ có khung bằng nhôm, cho phép thông gió tự nhiên trong mọi điều kiện thời tiết hoặc đóng cửa vào những ngày quá nắng nóng và ẩm ướt.


Hai lớp cửa vừa giúp ngôi nhà có được sự riêng tư cần thiết vừa mang đến sự linh hoạt cho phép thông gió tự nhiên.


Nhờ tấm màn tre, không gian bên trong dường như được làm mát hơn, giảm sự phụ thuộc vào máy điều hòa.


Tấm màn tre hoạt động như một mặt tiền thở 


Các cạnh tròn kết hợp với thân tre tạo nên sự mềm mại, uyển chuyển cho mặt tiền

Bamboo Veil House có diện tích 680m2, bao gồm 3 tầng, nằm trên mảnh đất hình thang. Với đặc điểm hình dạng khá kỳ lạ, việc thiết kế những tưởng sẽ làm khó KTS nhưng thực chất lại không phải như vậy. Gia chủ muốn không gian sinh hoạt chung rộng rãi còn không gian riêng tư như phòng ngủ không cần quá lớn. Tầng 1 là khu vực của phòng khách, nhà bếp, phòng ăn.


Phòng khách rộng với cửa kính bao quanh, tạo cảm giác không gian bên trong và bên ngoài dường như không có sự ngăn cách. 


Cũng như phòng khách, bếp và bàn ăn là một không gian mở với thiên nhiên bên ngoài, mang lại sự thoải mái khi nấu nướng hoặc dùng bữa. 


Bamboo Veil House có cả thang máy lẫn cầu thang bộ. Nội thất trong nhà đơn giản nhưng tinh tế.


Phòng ngủ chính được đặt tại tầng 2 với hệ cửa hai lớp vô cùng thoáng đãng, mát mẻ.


Hệ tủ bằng gỗ được sử dụng trong phòng thay đồ mang lại sự ấm cúng, gần gũi.


Phòng tắm rộng – nơi gia chủ có thể thư giãn, ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi mỗi ngày.


Bộ sưu tập lớn của tác phẩm nghệ thuật từ nhiều nước khác nhau được gia chủ trưng bày hợp lý.


Kệ tủ áp sát tường để bày đồ trang trí, sách qua hành lang đến phòng làm việc.


Bamboo Veil House đẹp dịu dàng trong ánh đèn vào buổi tối


Bản vẽ mặt bằng

Bamboo Veil House không chỉ là căn nhà “chiều” được thời tiết đặc trưng của khí hậu nhiệt đới mà còn mang lại cảm giác trong lành và thư giãn tối đa. Chắc hẳn gia chủ sẽ thấy thoải mái, bình yên mỗi khi bước chân về nhà.

Thông tin công trình:

Tên công trình: Bamboo Veil House

Địa điểm: Singapore

Diện tích: 680m2

Đơn vị thiết kế: Wallflower Architecture + Design

Năm hoàn thành: 2019

Ảnh: Marc Tey Photography

Bài viết: Minh Trang

Tin liên quan

[Xem thêm]