Mặt tiền ngôi nhà ở Vũng Tàu có thể thay đổi tùy theo điều kiện thời tiết

12-08-2020, 09:09 | Nhà đẹp |

Công trình mang tên Thai House gồm một tòa nhà chính đơn giản và hai gian nhỏ bên cạnh. Ngôi nhà được bao quanh bởi khu vườn phía trước và vườn cây phía sau.
Điểm nhấn của ngôi nhà là hàng hiên dài không cột, trở thành vùng đệm giúp giảm nhiệt từ ánh sáng mặt trời trực tiếp, đồng thời tạo ra khu vực chuyển tiếp nhẹ nhàng giữa không gian bên trong và bên ngoài nhà.
Hàng hiên như mở ra "đường chân trời" thoáng rộng, gắn kết chặt chẽ giữa cảnh quan thiên nhiên bên ngoài với không gian sinh hoạt bên trong.
Không gian thư giãn phóng khoáng nơi sân hiên thể hiện tính cách đơn giản và hòa đồng của chủ sở hữu. Các thành viên gia đình có thể cùng nhau tận hưởng cảnh quan bên ngoài
hoặc trò chuyện với hàng xóm...
Sự kết nối chặt chẽ giữa các gia đình là thói quen sống của người dân ở đây. Tuy nhiên, những yếu tố này bị lãng quên trong cuộc sống và kiến trúc hiện đại. Thiết kế Thai House, kiến trúc sư muốn "khôi phục" lại giá trị này.
Không gian trong nhà được thiết kế xung quanh khối trung tâm với trần cao thoáng và cửa kính gấp mang đến tầm nhìn đẹp, đồng thời giúp thông gió chéo rất tốt.
Với thiết kế mở thông thoáng, phòng bếp kết hợp phòng ăn dường như không phải sử dụng tới điện thắp sáng vào ban ngày.
Trên tầng 2 hệ thống cửa nhôm trượt bao phủ toàn bộ các ban công. Tùy thuộc vào mục đích của chủ sở hữu và điều kiện thời tiết bên ngoài, mặt tiền này có thể có các cài đặt khác nhau, làm cho toàn bộ mặt tiền nhà sống động hơn và thay đổi mỗi ngày.
Phòng ngủ sở hữu tầm nhìn tuyệt đẹp ra cảnh quan sân vườn ngập nắng.
Mái hiên rộng tỏa bóng giúp giảm nhiệt từ ánh nắng mặt trời vào không gian bên trong nhà.
Cầu thang gỗ nhỏ gọn dẫn lối lên tầng 2 nhà Thai House. Thiết kế bậc hở cho phép ánh sáng chiếu xuyên qua và tạo độ thoáng nhất định cho không gian.
Khung cảnh ngôi nhà về đêm càng thêm nổi bật với ánh đèn lung linh tỏa sáng.
Mặt bằng bố trí nội thất tầng 1
Mặt bằng bố trí nội thất tầng 2

 

Thông tin công trình:

  • Tên: Thai House
  • Địa điểm: Thị trấn Đất Đỏ, Vũng Tàu
  • Tổng diện tích: 2400m2
  • Đơn vị thiết kế: Truong An Architecture
  • Kiến trúc sư phụ trách: Phạm Phú Cường, Nguyễn Công Duy, Lê Trọng Nhân
  • Năm hoàn thành: 2019
  • Ảnh: Hiroyuki Oki
     

Lam Giang

> Màn "lột xác" đỉnh cao của ngôi nhà phố Sài Gòn sau cải tạo

> Nắng nóng quanh năm, nhà phố Phan Rang vẫn luôn thoáng mát

> Vườn cây, ao cá ôm trọn ngôi nhà vườn ở Long An


Link bài viết gốc http://thanhnienviet.vn/2020/08/03/mat-tien-ngoi-nha-o-vung-tau-co-the-thay-doi-tuy-theo-dieu-kien-thoi-tiet

Tin liên quan

[Xem thêm]