Với khoảng trống hình vòm ấn tượng, nhà kết hợp văn phòng trở nên rộng rãi hơn

24-08-2020, 08:03 | Nhà đẹp |

Mặt tiền nhà phố kết hợp văn phòng ở quận Tân Bình, TP.HCM

Tầng 1 dành cho khu vực làm việc của đội ngũ nhân viên công ty chuyên thiết kế nội thất và xây dựng. Mặt sau rộng 40m2 làm phòng trưng bày nội thất mẫu để khách hàng tham quan, cảm nhận chất lượng sản phẩm. 

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 1 nhà phố kết hợp văn phòng
Không gian làm việc thoáng đãng, ngập tràn ánh sáng.
Phòng khách phong cách hiện đại, sử dụng màu trung tính chủ đạo làm nền cho nội thất màu sắc càng trở nên nổi bật hơn.

Tầng 2 nhà phố kết hợp văn phòng gồm nhà bếp, phòng ăn, phòng ngủ thoáng sáng, tiện nghi. Thiết kế phòng bếp được chăm chút tỉ mỉ bởi đây là nơi sum họp thường xuyên của các thành viên trong gia đình.

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2 nhà phố
Kiến trúc sư thiết kế không gian mở liên thông nhằm tạo cảm giác rộng rãi hơn, đồng thời giúp tăng tính kết nối giữa các thành viên gia đình.
Trong khu bếp còn có quầy bar nhỏ làm nơi ăn sáng tiện dụng cho hai người.
Phòng ngủ có thiết kế đơn giản với hai tông màu trắng, nâu gỗ chủ đạo mang đến sự thư thái, dễ chịu cho người dùng. Cửa kính lớn cho phép ánh sáng tự nhiên ngập tràn căn phòng.

Tầng 3 nhà phố gồm phòng thờ, góc giặt và khu vườn nhỏ trồng rau xanh, cây ăn quả, cung cấp nguồn thực phẩm sạch hàng ngày cho gia chủ. Chủ sở hữu mong muốn khu vườn trên sân thượng là nơi vui chơi của cả trẻ nhỏ và người lớn, nơi tổ chức tiệc BBQ ngoài trời cùng bạn bè vào cuối tuần.

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 3 nhà phố
Khoảng trống hình vòm ở giữa nhà là giải pháp kết nối các không gian các tầng với nhau, đồng thời lấy sáng, thông gió cho các phòng trong nhà.
Với khoảng thông tầng độc đáo này, nắng gió tự nhiên đều có thể len lỏi vào mọi ngóc ngách trong nhà phố kết hợp văn phòng. 
Hồ cá Koi mini và tiểu cảnh giếng trời không chỉ tạo điểm nhấn sinh động mà còn giúp làm mát nhà hiệu quả.

Tuy là dự án đa mục đích nhưng khách hàng mong muốn có sự phân định rạch ròi giữa không gian ở và không gian làm việc. Vì vậy, cầu thang được bố trí ngay cạnh cửa ngăn cách lối đi lại của các thành viên trong gia đình và nhân viên công ty. Sân trước được trồng một cây lớn, tạo bóng mát cho ngôi nhà bên cạnh. Hành lang được trang trí bằng "rèm tự nhiên" được tạo thành bởi những dây leo xanh mướt để ngăn ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào phòng ngủ. 

Một góc sofa thư giãn bên cạnh hồ cá Koi, hướng nhìn ra những vệt nắng kéo dài từ sân thượng đến bức tường đá ong.
Khung cảnh ngôi nhà phố kết hợp văn phòng khi lên đèn.
Khu BBQ ngập tràn cây xanh, nắng gió trên sân thượng.


Bản vẽ mặt cắt ngôi nhà phố

Tin liên quan

[Xem thêm]