Cuộc sống đáng mơ ước của gia chủ người Mexico trong ngôi nhà kết nối với thiên nhiên

7-09-2020, 04:18 | Nhà đẹp |

Nằm tại thành phố Pachuca – nơi buổi trưa nhiệt độ đã giảm xuống đáng kể và có gió lạnh từ trên núi thổi vào, không gian sống của Ro House được thiết kế phù hợp với điều kiện khí hậu đồng thời gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau.


Cuộc sống đáng mơ ước của gia chủ người Mexico trong ngôi nhà kết nối với thiên nhiên

Với diện tích rộng lên tới 1230m2, mặt tiền của Ro House được thiết kế hoành tráng, nhìn xa trông như một dinh thự



Mặt tiền được trồng nhiều cây hoa đan xen tạo vẻ sinh động cho cảnh quan

Bài toán được gia chủ đưa ra cho nhóm KTS là làm sao tạo ra sự kết nối trực tiếp giữa không gian bên trong và bên ngoài mà vẫn đảm bảo điều kiện sống tốt nhất. Câu trả lời chính là việc sử dụng các sân hiên có mái che. Khu vực đầu tiên của Ro House là nhà bếp và khu vực ăn sáng, nằm giữa một khoảng sân tiểu cảnh khô ráo được bao phủ bởi một mái vòm kính.



Nhà bếp rộng với cửa sổ giúp mang đến sự thoáng đãng, thông gió. Bàn ăn sáng được đặt ngay cạnh khu vực đảo bếp. Không gian sử dụng màu sáng tinh tế, nhẹ nhàng



Cả khoảng trời xanh mở ra trước mắt, mang đến cảm giác mọi ranh giới giữa bên trong và bên ngoài dường như không còn nữa



Tất cả không gian đều ngập tràn ánh sáng tự nhiên

Toàn bộ tầng 1 là không gian mở để mọi thành viên trong gia đình có thể thoải mái kết nối, giao tiếp với nhau. Khu vực tiếp theo là phòng khách và phòng ăn lớn. Không gian được thiết kế với sân hiên nhỏ và giàn cây xanh, giúp thống nhất các khối, cũng như việc sử dụng mái kính và những tấm bê tông bao bọc, bảo vệ cuộc sống hàng ngày của ngôi nhà.



Lấy ánh sáng tự nhiên thông qua mái kính, Ro House còn được tô điểm bởi màu xanh tươi mát của cây cối – nơi đây gia chủ có đặt ghế ngồi để thư giãn, tận hưởng thiên nhiên



Nhờ hệ kính lớn, gia chủ có thể ngắm nhìn sự thay đổi của từng thời điểm trong ngày



Bàn ăn dài để phục vụ nhu cầu đón tiếp nhiều bạn bè của gia chủ




Phòng khách và phòng ăn được phân chia qua một bức tường hở. Không gian hiện đại, không sử dụng quá nhiều màu sắc



Khu vực quầy bar và không gian giải trí, thư giãn hàng ngày. Trần nhà được thiết kế gỗ miếng cách điệu, tạo điểm nhấn riêng cho không gian

Không kém phần quan trọng, khối trung chuyển cho phép chuyển tiếp giữa các không gian theo chiều cao gấp đôi và hướng tới phía cầu thang, lên đến phần riêng tư của ngôi nhà.



Ngôi nhà được bao bọc bởi bê tông thô mộc cùng hệ kính trải dài, các bình trang trí được bày đan xen tạo nét riêng cho không gian vô cùng đẹp mắt

Nếu như bên ngoài của Ro House gần như xa cách với thế giới xung quanh thì bên trong lại mở ra một không gian hài hòa, gắn bó với thiên nhiên cũng như con người mà vẫn đủ điều kiện để chống chọi khí hậu khắc nghiệt. 







Bản vẽ mặt bằng công trình

Thông tin công trình:

Tên công trình: Ro House

Địa điểm: Mexico

Diện tích: 1230m2

Đơn vị thiết kế: Aarón Carrillo Díaz

Năm hoàn thành: 2017

Bài viết: Minh Trang

Tin liên quan

[Xem thêm]