VS House – Ngôi nhà với quá nhiều tiện nghi, đem tới những trải nghiệm thú vị chiều lòng gia chủ

11-09-2020, 13:49 | Nhà đẹp |

VS House là ngôi nhà sở hữu spa có bể sục, phòng gym hiện đại, sân vườn rộng lớn bên ngoài, sân trong mát mẻ cùng nhiều khu vực chức năng tiện nghi, hiện đại khác. Với phong cách trang trí tối giản mà thanh lịch, VS House đã thành công mở ra không gian nghỉ dưỡng tiện nghi ngay tại nhà, hoàn toàn chiều lòng gia chủ ưa thích và tận hưởng không gian riêng tư.



Mặt tiền VS House rất rộng và được ốp đá đen giúp ngôi nhà trông sang trọng và sạch sẽ hơn

VS House là một ngôi nhà lớn, với diện tích đất khoảng 465m2, nằm ở ngoại ô Ahmedabad, Sanand, Gujarat. Cách đây khoảng 7 năm, VS House là căn nhà có 4 phòng ngủ và được sử dụng với mục đích chính là để ở. Ngày nay, khi điều kiện kinh tế – xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu đời sống của gia chủ cũng dần tăng lên. Do đó, ngôi nhà được cải tạo lại nhằm đáp ứng nhu cầu đó. Ngôi nhà hiện nay tuy chỉ còn 3 phòng ngủ, nhưng đã được trang bị thêm nhiều khu vực tiện ích hiện đại khác.



Lối vào VS House với thiết kế tối giản và kín đáo, bao gồm 2 cổng được phân chia rõ ràng tùy theo mục đích di chuyển khác nhau


VS House – Ngôi nhà với quá nhiều tiện nghi, đem tới những trải nghiệm thú vị chiều lòng gia chủ

Nhờ việc phân chia cổng lớn cho các phương tiện giao thông, cổng nhỏ để gia chủ ra vào mà quá trình di chuyển trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn



Thiết kế ngôi nhà hiện tại đã thay đổi rất nhiều so với quá khứ



Nhiều khu vực chức năng cũ đã được loại bỏ, thay thế bằng những khu vực chức năng mới tiện nghi, hiện đại hơn



Tuy nhiên, dù mới hay cũ thì phong cách của VS House cũng đều hướng tới sự sang trọng và thanh lịch

Bởi VS House có diện tích không gian lớn hơn nhiều so với các ngôi nhà thông thường, do đó, việc bổ sung thêm các khu vực chức năng của VS House cũng trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Bên ngoài, VS House được thiết kế thêm một phòng tập thể dục độc lập và một spa có bể sục. Lối vào cũng được làm lại hoàn toàn với các bức tường xung quanh được xây dựng cao hơn. Bãi đậu xe có mái che lớn hơn. Nhờ vậy, các trải nghiệm bên trong VS House của gia chủ cũng trở nên đa dạng, phong phú và riêng tư hơn.



Phòng tập thể dục xây dựng riêng ở góc chéo của mảnh đất, vừa giúp mảnh đất trông vuông vức, vừa giúp không gian phòng thể dục thêm phần rộng mở và sáng thoáng



Một phần không gian sân vườn trước đây được sử dụng để xây dựng spa ngoài trời




Không gian spa cũng được thiết kế mở với thiên nhiên bên ngoài



Bể sục hiện đại tại spa là không gian yêu thích của tất cả các thành viên trong gia đình

Bên trong nhà, những khu vực chức năng vẫn phù hợp với nhu cầu hiện tại sẽ được giữ lại, chỉ chỉnh sửa các thiết bị nội thất. Ngược lại, các khu vực chức năng không còn phù hợp nữa sẽ được thay thế và cải tạo lại hoàn toàn. 



Một phòng ngủ trước đã được chuyển đổi thành phòng tiếp khách riêng



Phòng khách mới được sử dụng nhằm tiếp đón những người bạn trong các cuộc họp mặt thân mật, riêng tư và kín đáo



Còn phòng khách chính được sử dụng trong những buổi họp mặt cởi mở, đông người



Sân thượng của VS House cũng được cải tạo lại hoàn toàn



Sân thượng mới và xanh mát là góc học tập và làm việc lý tưởng của cả gia đình

VS House mới vẫn có kết cấu hai tầng. Trong đó, tầng một dành cho các không gian sinh hoạt chung như spa, phòng tập gym, gara, sân vườn, sân trong, phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ của giúp việc. Tầng hai dành cho các không gian riêng tư gồm hai phòng ngủ lớn, phòng học, phòng sinh hoạt gia đình và sân thượng.



Sân trong được sửa lại thoáng đãng hơn, mở ra không gian vui chơi rộng rãi, sạch sẽ cho cả gia đình



Phòng ăn lớn với thiết kế sang trọng, tinh tế trên tông màu trầm



Ánh sáng nhân tạo ở không gian này được điều chỉnh vừa phải để tăng sự ấm cúng và giúp cả gia đình thư giãn



Việc sử dụng vật liệu ốp sàn, trần và sơn tường hợp lý khiến căn phòng toát lên vẻ sang trọng, lịch lãm



Vách kính bản lớn được sử dụng thay thế bức tường bê tông thô cứng, nhờ vậy, căn phòng đón được nhiều ánh sáng hơn



Phòng học là nơi có thiết kế mái che ấn tượng nhất trong VS House



Không chỉ làm căn phòng đẹp và lung linh hơn mà thiết kế mái còn giúp cân bằng lượng ánh sáng và kiểm soát tầm nhìn 



Nhờ vậy, quá trình học tập và làm việc luôn diễn ra trong điều kiện ánh sáng tốt nhất



Thiết kế không gian giúp tăng tối đa khả năng tập trung cho người sử dụng



Phòng ngủ Master với thiết kế tối giản mà sang trọng



Phòng tắm hiện đại, lung linh dưới ánh đèn

Ngôi nhà được thiết kế với những tông màu tối giản như đen của đá, nâu của gỗ. Thêm vào đó là sự tô điểm các sắc xanh dương, trắng xám,… của các thiết bị nội thất. Sự kết hợp hài hòa, chặt chẽ các màu sắc và chất liệu của vật dụng giúp không gian trong VS House đem tới cảm giác thoải mái và bình yên hơn.




Chất liệu và màu sắc vật liệu luôn là những yếu tố được chú ý trong VS House



Đá màu đen xám là vật liệu được sử dụng xuyên suốt VS House



Một số đồ nội thất trong trong VS House cũng sử dụng màu sắc tương tự như màu sàn



Chính màu đen xám đã tạo nên tính thống nhất và liên kết tất cả các khu vực trong VS House



Trên nền tối màu, các đồ dùng nội thất càng được tôn lên vẻ đẹp của mình



Đứng sau đá, gỗ là vật liệu được sử dụng nhiều nhất tại VS House



Đồ nội thất đều hướng tới sự tối giản, bền đẹp và tiện dụng



Bản vẽ mặt bằng tầng 1



Bản vẽ mặt bằng tầng 2



Bản vẽ mặt cắt ngôi nhà

Sau khi được cải tạo, VS House đã đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của gia chủ, mở ra một không gian nghỉ ngơi, thư giãn tuyệt vời cho cả gia đình.

Một số hình ảnh khác của công trình:







































Thông tin công trình:

Tên công trình: VS House

Diện tích: 465m2

Địa điểm: Sanand, Gujarat

Thiết kế: Studio Saransh

Ảnh: The Fishy Project

Bài viết: Ngọc Mai

Tin liên quan

[Xem thêm]