Pankyo House – Nhà Hàn Quốc với kiến trúc đến từ tương lai

11-11-2020, 07:14 | Nhà đẹp |

Nằm cách Thủ đô Seoul 30 phút lái xe, Pankyo House được xây dựng trong một khu vực đang phát triển thuộc tỉnh Gyeonggi. Đi ngược lại với kiến trúc truyền thống vẫn được nhiều gia đình ưa chuộng, Pankyo House nổi bật nhờ sự khác biệt với thiết kế mang đậm tinh thần hiện đại và tươi mới.
Ngôi nhà với thiết kế tựa như tàu vũ trụ thu nhỏ
Pankyo House là một ngôi nhà của một cặp vợ chồng Hàn Quốc và hai con nhỏ muốn sống trong một không gian khác biệt với kiến trúc truyền thống thường thấy. Công trình có một diện mạo ấn tượng mà bất cứ ai đi qua chắc hẳn cũng đều trầm trồ. Trông như một con tàu vũ trụ thu nhỏ, Pankyo House được lấy cảm hứng từ những đường nét hình học mạnh mẽ kết hợp với cửa kính và tường sơn trắng hiện đại.


Pankyo House – Nhà Hàn Quốc với kiến trúc đến từ tương lai

Pankyo House có diện mạo tựa như một con tàu vũ trụ

Những ô cửa kính lồi cũng là một trong những chi tiết thiết kế ấn tượng của Pankyo House. Thiết kế lồi mang đậm dấu ấn hiện đại, có thể tìm thấy các hình ảnh tương đồng trong các bộ phim viễn tưởng. Gần đây nhất, Apple cũng cho ra mắt các mẫu thiết kế điện thoại với camera lồi đầy thu hút.


Pankyo House có rất nhiều chi tiết thiết kế đáng chú ý như: cửa sổ lồi, kết cấu gạch ốp tường, lỗ thông gió trên tường áp mái,…


Với thiết kế hiện đại không thể thiếu hệ cửa kính lớn

Các đường nét chuyển đổi liên tục trong thiết kế của Pankyo House không những là điểm đặc trưng ở thiết kế ngoại thất mà còn được thể hiện xuyên suốt trong thiết kế nội thất. Nhờ cách tạo hình độc đáo này mà căn nhà hai tầng Pankyo House trông vô cùng thú vị và khác biệt với hầu hết những căn nhà khác trong cùng khu vực.


Không gian bên ngoài công trình được trồng nhiều cây xanh giúp ngôi nhà trông trở nên gần gũi và thân thiện hơn

Khám phá thế giới bên trong với những tạo hình đầy thú vị
Nếu như thiết kế bên ngoài của Pankyo House giống như một con tàu vũ trụ thu nhỏ thì không gian trong nhà lại khiến bạn cảm giác như đang lạc vào thế giới tương lai. Những đường cong hình học tiếp tục được sử dụng với đường lượn sóng trên mái nhà, đường chuyển mềm mại ở hệ cầu thang. Cách tạo hình thú vị này giúp cho ngôi nhà phá bỏ được sự đơn điệu khi kiến trúc sư chỉ thiết kế một màu trắng trơn cho trần, tường và đồ nội thất kết hợp sàn lát gỗ.


Mái lượn sóng chính là điểm nhấn cho gian phòng khách độc một màu trắng này


Hệ cửa sổ mang đến nguồn ánh sáng tự nhiên dồi dào cho căn nhà


Bên cạnh đó, hệ đèn led trên trần góp phần không gian nhà thêm lung linh và ngoạn mục

Không xây dựng những bức tường vuông vức như bao thiết kế công trình khác, tường và lối đi của Pankyo House được bo tròn lạ mắt. Ánh sáng trong ngôi nhà cũng được tăng cường tối đa mang đến một không gian sống hiện đại. Ngôi nhà không cần quá nhiều đồ trang trí bởi chính thiết kế của nó đã mang đến một diện mạo ấn tượng.


Cảm giác như bạn đang chuẩn bị bước vào chuyến du hành thời gian khi bước qua hành lang này


Lối đi vẫn vào nhà vệ sinh cũng thật ấn tượng với những mảng miếng được tạo khối


Lối đi dẫn lên tầng hai với cầu thang bay thời thượng


Đồ trang trí treo trần ở khu vực cầu thang trở thành điểm nhấn cho khu vực này


Không gian sinh hoạt của trẻ nhỏ

Dù đã được hoàn thiện cách đây 10 năm nhưng Pankyo House vẫn có những thiết kế vượt thời đại. Quả thực tư duy, tầm nhìn của gia chủ và kiến trúc sư đã cộng hưởng để cùng tạo nên một công trình sáng tạo và thú vị đến thế.

Thông tin công trình:
Tên công trình:
Địa điểm: Gyeonggi, Hàn Quốc
Năm: 2010
Đơn vị thiết kế: Office Kokiwoong
Ảnh: Yongkwan Kim
Bài viết: Tùng Dương

Tin liên quan

[Xem thêm]