Căn nhà tối giản với điểm nhấn ban công "lơ lửng" độc đáo

7-01-2021, 04:02 | Nhà đẹp |

Khắc phục những bất lợi trên mảnh đất nhỏ hẹp, ngôi nhà ở Nhật Bản được thiết kế trở thành công trình kiến trúc độc đáo với nhiều không gian khác biệt.    


  Ngôi nhà được xây dựng trên khu đất nhỏ khoảng 50 m2 tại một khu dân cư ở ngoại ô Tokyo (Nhật Bản). Tầm nhìn của khu đất bị chắn ở 3 phía, mặt bằng xây dựng cao hơn mặt đường 2 m về hướng đông. Điều này giúp mang lại một cảm giác nổi độc đáo cho công trình với tầm nhìn rộng mở ra khu phố.    


Căn nhà tối giản với điểm nhấn ban công "lơ lửng" độc đáo

  Ngôi nhà là một công trình tháp gồm 2 tầng ngầm và 2 tầng trên mặt đất. Ánh sáng, không khí trong căn nhà lưu thông thông qua một khoảng trống nhỏ nằm ở góc của mỗi phòng.    


  Lối vào nhà được thiết kế như một "vết nứt", đi thẳng vào lớp giữa của căn nhà, tạo nên một cảm giác lơ lửng giữa không trung.  

 

  Việc bố trí cầu thang đã tạo ra một "dòng chảy" giữa các tầng không gian.    


  Cấu trúc căn nhà được sắp xếp dựa trên chức năng, mối liên hệ với môi trường xung quanh và những khác biệt về thiết kế giữa các không gian.    

  Nhóm thiết kế Aoyagi Design đề cao tinh thần tối giản, hiện đại trong cách thiết kế nội thất và lựa chọn màu sắc chủ đạo cho mỗi tầng. Gam màu sáng giúp khắc phục nhược điểm hạn hẹp về diện tích của ngôi nhà.    


  Điểm nhấn của ngôi nhà là một không gian ban công đua dài về hướng đông, giúp hấp thụ tối đa ánh sáng tự nhiên.    


  Từ khu ban công này có thể nhìn ra sân thể dục của một trường học địa phương, tạo cảm giác gần gũi và yên bình.    


  Cầu thang được thiết kế gọn, kết nối xuyên suốt cả 4 tầng không gian.  

 

  Phòng cho con của cặp vợ chồng trẻ cũng được thiết kế theo phong cách tối giản, đảm bảo những tiện ích thiết yếu và có ánh sáng tự nhiên.

   

  Cách bố trí các không gian của ngôi nhà cũng tạo ra sự chênh lệch, không nhất quán về chiều cao của các sàn. Những phòng chức năng được thiết kế nhỏ hơn và có vị trí khá "lơ lửng".    

  Phòng làm việc kết hợp đọc sách được bố trí thấp hơn so với mặt đường với hệ thống đèn vàng ấm cúng.  

 

  Khu vực vệ sinh được thiết kế tối giản và tiện nghi với tầm nhìn ra không gian bên ngoài.   


  Mặc dù lựa chọn gam màu trắng và phong cách tối giản, ngôi nhà vẫn không tạo cảm giác lạnh về đêm.    


  Trên khu đất có phần bất lợi trong khu phố, ngôi nhà nhỏ với diện tích sử dụng 90 m2 vừa đủ để đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt của gia đình 2 thế hệ.  

 

  Kết cấu công trình. 

Tin liên quan

[Xem thêm]