Nhà gỗ bình dị tại thị trấn nhỏ, nơi luôn khiến gia chủ mỉm cười mỗi khi trở về

11-01-2021, 15:05 | Nhà đẹp |

House in Matsuyama là một ngôi nhà nhỏ tại thị trấn Kubota, thành phố Matsuyama. Nếu như vẻ ngoài của ngôi nhà tạo ấn tượng bởi phần mái lệch và những ô cửa sổ vuông – tròn xen kẽ thì không gian bên trong lại mộc mạc và ấm cúng đến bất ngờ.


Mặt tiền của House in Matsuyama xen kẽ nét hiện đại và truyền thống với gam màu chủ đạo là trắng, nâu sẫm và đen nhưng không gian bên trong lại hoàn toàn khác biệt

Khi mới bước vào nhà, bạn có thể thấy đá Mikage được sử dụng để ốp sàn mang đến cảm giác mộc mạc và tự nhiên. Những ô cửa tròn cũng xuất hiện ngay ở lối vào để tạo điểm nhấn. Ở House in Matsuyama sử dụng 1 cửa trượt dạng lưới ở lối ra vào. Theo chia sẻ của KTS, cửa lưới này còn có thể xua đuổi được côn trùng, tạo sự thoải mái cho các thành viên. Toàn bộ không gian toát lên sự thân thiện và ấm cúng.


Hành lang vào nhà là sự kết hợp của nhiều chất liệu tự nhiên như đá, gỗ mang đến cảm giác gần gũi, thân thiện


Cửa trượt truyền thống của Nhật Bản với phần lưới vừa tạo sự lưu thông không khí vừa có thể xua đuổi côn trùng 


Tuy nhiên, KTS có chia sẻ là phần lưới có thể tháo rời linh hoạt, thay bằng dạng ô vuông truyền thống tùy theo từng mùa cũng như yêu cầu của chủ nhà

Không gian phòng khách ấm áp và hài hòa với chất liệu gỗ chủ đạo. Không gian sở hữu màu nâu gỗ và trắng nhẹ nhàng. Các món đồ bày trí ở lối ra vào phòng khách được thiết kế nguyên bản, cho phép gia chủ có thể dễ dàng thay đổi, kê đặt lại. Phần dầm gỗ ở trên tầng được giữ nguyên, không ốp trần tạo nên khoảng thông thoáng và giúp ánh sáng ở cửa sổ tròn tràn xuống bên dưới. Ngoài ra, không gian thoáng đãng cũng giúp các thành viên có thể dễ dàng cảm nhận được sự thay đổi khung cảnh qua các mùa khác nhau.


Nhà gỗ bình dị tại thị trấn nhỏ, nơi luôn khiến gia chủ mỉm cười mỗi khi trở về

Không gian phòng khách thoáng và sáng nhờ khung cửa kính lớn cũng là lối vào thứ 2 ngoài hành lang chính. Chậu cây xanh ở góc phòng tạo điểm nhấn nổi bật trong không gian màu nâu gỗ chủ đạo


Khoảng thông tầng cũng góp phần giúp không gian thêm thoáng. Chiếc bàn gỗ nguyên bản giúp không gian thêm ấn tượng

Phòng bếp khá rộng, đảo bếp được gắn thêm bàn ăn dài tạo sự thuận tiện. Kệ chứa đồ lớn được tích hợp với toàn bộ bức tường vừa tăng khoảng lưu trữ vừa tiết kiệm diện tích. Ánh sáng tự nhiên dễ dàng tràn vào trong nhà nhờ cách bố trí ô cửa nhỏ ở khắp nơi.


Không gian bếp rộng với cách bố trí nội thất giúp tối đa hóa diện tích sinh hoạt: hệ thống kệ treo và tủ bếp dọc hết bức tường, đảo bếp và bàn ăn gắn liền


Những ô cửa lấy sáng xuất hiện ở khắp nơi 


Tương tự như phòng khách, có 2 lối di chuyển vào phòng bếp: đi từ phòng khách hoặc từ cửa ra vào tạo sự linh hoạt

Phòng ngủ của House in Matsuyama được ngăn thành 2 buồng to nhỏ khác nhau để tạo sự riêng tư. Sàn phòng ngủ được nâng cao hơn 1 chút, trải chiếu Tatami theo nếp sống truyền thống của Nhật Bản. Cuối phòng ngủ là phòng tắm tiện lợi, có thể vào từ cả 2 phía. Phía đối diện là buồng làm việc khá đơn giản nhưng đầy đủ tiện nghi với chiếc bàn gắn tường, kệ gỗ.


Không gian trên tầng 2 ngập tràn ánh sáng nhờ bố trí nhiều cửa sổ và bảng màu nhẹ nhàng



2 buồng ngủ trong House in Matsuyama với diện tích và các bày trí khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng người


Phía đối diện là góc làm việc nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi



Không gian phòng tắm được bố trí tương đồng với tổng thể ngôi nhà: nội thất gỗ chủ đạo với phong cách tối giản, nhẹ nhàng

House in Matsuyama là ngôi nhà Nhật Bản hiện đại, thoải mái. Tuy công trình sử dụng vật liệu tự nhiên chủ đạo nhưng vẫn đáp ứng tốt cả độ bền và công năng. Nhờ việc sử dụng gỗ để xây dựng, toàn bộ không gian trong nhà toát lên vẻ ấm cúng và thân thiện. Dĩ nhiên, không thể không nhắc đến vai trò của những ô cửa sổ vuông, tròn vừa có tác dụng lấy sáng, vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.


Bản vẽ chi tiết mặt bằng các tầng của công trình

Thông tin chi tiết công trình:

Tên công trình: House in Matsuyama

Địa điểm: Thị trấn Kubota, thành phố Matsuyama

Diện tích đất: 188,95m2

Tổng diện tích sàn: 113,10m2

Bài viết: Thu Hằng

Xem thêm:

1. Căn nhà ngoại ô Hà Nội lấy cảm hứng từ tường đất, nhưng sang trọng và tiện nghi như biệt thự nghỉ dưỡng
2. Nhờ thiết kế tinh tế, sắc nét, căn hộ Duplex LK tại Hà Nội đẹp sang chảnh chẳng kém gì biệt thự mặt đất 3. Naman Shophouse: Gia chủ ở Thanh Hoá mạnh tay mua 6 căn nhà liền kề để xây nhà vườn rộng đến 700m2 4. Gia chủ ở Hải Dương “đau đầu” vì mảnh đất mặt tiền vát góc, nhưng lúc xây nhà xong lại rất hài lòng 5. Bỏ ra 700 triệu “đập đi xây lại”, vợ chồng Việt ngỡ ngàng khi có được ngôi nhà 3 tầng khang trang sau nhiều năm ở trọ

Tin liên quan

[Xem thêm]