“Biệt phủ” xa hoa đảm bảo riêng tư của quý ông giàu có tại Ấn Độ

15-02-2021, 06:41 | Nhà đẹp |

Wall House nằm tại một ngã tư đông đúc ở thành phố Bansberia, Ấn Độ. Căn biệt phủ này được ghép lại bởi 3 mảnh đất liền kề mà gia chủ – một quý ông giàu có đã mua lại trong nhiều năm. Bởi tình hình phức tạp của khu dân cư nên gia chủ đã yêu cầu KTS thiết kế một bức tường ranh giới cao 3,6m để đảm bảo sự riêng tư và an ninh. 


Wall House là một “biệt phủ” có sự tách biệt với khu dân cư xung quanh


Wall House là căn biệt thự nổi bật nhất trong khu dân cư ở thành phố Bansberia, Ấn Độ. Wall House không khác gì một biệt phủ bởi độ xa hoa, tráng lệ và tách biệt so với những ngôi nhà xung quanh. Gia chủ của ngôi nhà đặc biệt đề cao sự an toàn, an ninh, riêng tư và không có tiếng ồn. 


Bức tường cao 3,6m nhằm đảm bảo sự riêng tư và an toàn cho gia đình


Wall House nằm ở vị trí đắc địa, là góc đường giao nhau với 3 mặt tiền. Sau khi phân tích kỹ lưỡng, KTS thấy rằng nếu xây dựng một bức tường dọc theo góc đường giao nhau sẽ gây trở ngại cho giao thông, dễ xảy ra va chạm do bức tường sẽ làm giảm khả năng quan sát của người tham gia giao thông. KTS đã phải mất đến 6 tháng để suy luận và thuyết phục gia chủ về tính khả thi khi xây một bức tường cao và dài dọc theo con đường như vậy. Cuối cùng, giải pháp được đưa ra là xây dựng một bức tường cao ở phần góc của lô đất, thay vì là góc đường, tạo điều kiện cho người tham gia giao thông quan sát rõ ràng xung quanh lối rẽ. Không gian bên ngoài của bức tường cũng được tạo cảnh với những cây bụi có chiều cao thấp, giúp tăng cường sức sống cho ngôi nhà.


KTS đã tính toán kỹ lưỡng để bức tường không trở cản trở giao thông của khu vực

Bức tường cao được làm từ những miếng gỗ dày, mang màu nâu đậm đem đến vẻ sang trọng cho tổng thể công trình

KTS cho trồng nhiều cây bụi thấp ở xung quanh vỉa hè của ngôi nhà nhằm đem đến sức sống cho công trình

Phần mặt tiền còn lại là bức tường bê tông có chiều cao vừa phải, thấp hơn bức tường gỗ ở đối diện

Wall House tưởng chừng như một biệt phủ được bịt kín, nhưng bên trong lại sáng thoáng đến không ngờ. Ngôi nhà được tách biệt làm 3 gian, mỗi gian có 2 tầng nhà. Kết nối giữa các gian nhà là bể bơi, sân vườn rất sáng thoáng. Để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và tăng cường kết nối giữa các thành viên gia đình giữa một công trình to lớn, KTS đã sử dụng kệ vách kính cỡ lớn kết hợp với khung gỗ. Ngôi nhà sử dụng đa dạng các loại vật liệu, chủ yếu là gỗ, bê tông, đá, kính,…


Mô hình mô phỏng thiết kế của Wall House. Căn biệt thự được chia làm 3 gian nhà

“Biệt phủ” xa hoa đảm bảo riêng tư của quý ông giàu có tại Ấn Độ

Không gian bên trong sáng thoáng nhờ hệ cửa kính khung gỗ 

Thay vì sử dụng vách ngăn bằng bê tông, KTS đã sử dụng vách kính khung gỗ để gia tăng sự kết nối trong trông thể công trình

Gam màu chủ đạo của công trình là trắng, điểm xuyết các chi tiết nội thất gỗ kết hợp với trần bê tông mài

Phòng khách nằm ở tầng 2 của 1 gian nhà, được bố trí tối giản với ghế ngồi màu sắc, ghế mây tre đan và bàn trà gỗ chân sắt

Phòng ngủ master sáng thoáng nhờ hệ cửa kính cỡ lớn nhìn ra bể bơi của gia đình. Giường ngủ được chạm trổ hoa văn, đậm nét truyền thống Ấn Độ

Khu vực tắm nắng cạnh bể bơi của gia đình không ốp vật liệu nào, mà giữ nguyên bê tông mài tạo vẻ thô mộc

Bể bơi rộng rãi của “biệt phủ” vừa là nơi để các thành viên trong gia đình vận động thể thao, vừa giúp đưa hơi nước mát lạnh vào bên trong 

Ngoài bể bơi còn có một tiểu cảnh hồ nước nhỏ kết nối các gian nhà

Khu vực hồ nước và sân vườn này nhận được nhiều ánh nắng tự nhiên từ ô vuông trên bức tường gỗ 

Bản vẽ mặt bằng của Wall House

Bản vẽ mặt cắt của Wall House

Wall House là mẫu biệt thự thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp và gu thẩm mỹ “không phải dạng vừa” của gia chủ. Tuy phần ngoại thất “kín cổng cao tường” để đảm bảo sự an toàn và riêng tư cho gia đình, nhưng bên trong được thiết kế nhằm tối ưu sự kết nối giữa người và người, giữa người và thiên nhiên. 

Tin liên quan

[Xem thêm]