Ngôi nhà nhỏ với thiết kế mái độc đáo ở vùng ngoại ô Hàn Quốc

22-02-2021, 02:48 | Nhà đẹp |

Ger House là nơi trở về nghỉ ngơi của gia đình gia chủ mỗi dịp cuối tuần sau khoảng thời gian làm việc vất vả ở thành phố. Bởi vậy, họ muốn xây một ngôi nhà nhỏ, dành nhiều diện tích cho sân vườn cây cối để có thể hưởng trọn không khí trong lành, cuộc sống bình yên nơi miền quê không ồn ào, khói bụi. 


Ngôi nhà nhỏ với thiết kế mái độc đáo ở vùng ngoại ô Hàn Quốc

Vẻ ngoài của Ger House nổi bật với bức tường ván gỗ phía mặt tiền, được bao bọc trong khối hộp xám vững chắc

Ngôi nhà nằm yên bình giữa quang cảnh đậm chất thôn quê


Ban đầu, nhóm KTS dự định xây nhà 1 tầng và 1 gác xép phụ nhỏ nếu cần để toàn bộ không gian sinh hoạt được tập trung và tạo điều kiện cho các thành viên gần gũi nhau. Tuy nhiên sau khi xem xét điều kiện khu đất và mong muốn của chủ nhà, nhóm KTS đã thay đổi kế hoạch, đề xuất xây nhà 2 tầng thay vì 1 tầng để phù hợp hơn cho tất cả các thành viên. Ngôi nhà gồm có các phòng cơ bản như 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 2 phòng ngủ, ngoài ra còn có phòng xông hơi khô đặc trưng của Hàn Quốc. 


Ger House được xây dựng trên ⅓ diện tích đất, ⅔ đất còn lại gia chủ dành ra để trồng cây và tạo không gian sinh hoạt ngoài trời cho gia đình

Mái nhà Ger House khá đặc biệt, được thiết kế lệch về một bên. Lý giải cho chi tiết này, nhóm KTS chia sẻ rằng bốn mặt góc cạnh của mái đều nghiêng về phía trung tâm – vị trí của phòng khách có ý nghĩa nhấn mạnh phòng khách là “trái tim” của ngôi nhà, là nơi gia chủ yêu mến và chăm chút nhất. 


Mái nhà lệch từ góc nhìn trên cao xuống

Tại phần đỉnh mái, KTS thiết kế một giếng trời nhỏ để đưa ánh sáng vào bên trong nhà

Cách thiết kế mái này trở thành điểm khác biệt của Ger House so với các ngôi nhà xung quanh

Phòng khách có góc nhìn ra khu vườn phía trước thật đẹp, đón ánh sáng qua cửa ra vào và giếng trời phía trên. Đây là không gian mà gia chủ yêu mến nhất vì họ cảm nhận được sự ấm cúng và gần gũi của không khí gia đình

Nội thất màu trắng sáng đã khiến không gian phòng bếp thêm rộng thoáng và sạch gọn

Khu vực sinh hoạt chung được chăm chút tỉ mỉ đến từng chi tiết vừa đảm bảo nét thẩm mỹ tinh tế vừa tạo sự thoải mái khi sử dụng

Tầng 2 được thiết kế khá gọn gàng và tối giản, bao gồm khu vực đọc sách và ban công 

Lối thiết kế tối giản đồ đạc, chú trọng vào sự kết nối với thiên nhiên đất trời của Ger House rất phù hợp với mục đích thư giãn, nghỉ ngơi của gia chủ

Sàn gỗ maru đặc trưng của ngôi nhà truyền thống Hàn Quốc được thiết kế phía sau nhà 

Bao quanh ngôi nhà là những hàng cây xanh mát

Ger House đã mang đến cho gia đình gia chủ những phút giây nghỉ ngơi yên tĩnh, nạp thêm những nguồn năng lượng tích cực để tiếp tục một tuần làm việc mới bận rộn

Bản vẽ mặt bằng tổng thể chung

Bản vẽ mặt bằng tầng 1, tầng 2 và phần mái 

Bản vẽ các mặt cắt

Sau khi ngôi nhà được hoàn thành, người dân xung quanh gọi nó là “lều của người Mông Cổ” vì hình dáng khá tương đồng với ger – tên gọi nhà ở truyền thống của người Mông Cổ xưa. Cũng bởi thế mà KTS đặt tên công trình là Ger House. Ngôi nhà đã khiến gia chủ hài lòng và thỏa mãn đến nỗi về đây sống thường xuyên hơn chứ không chỉ về nghỉ ngơi dịp cuối tuần. 

Tin liên quan

[Xem thêm]