Cải tạo căn nhà gạch nung đậm chất cổ điển của giám đốc bảo tàng lại London

22-02-2021, 02:47 | Nhà đẹp |

Cải tạo nhà cũ giúp các gia đình có một không gian sống tiện nghi hơn mà vẫn không làm mất đi những giá trị nguyên bản của công trình. Điều đó được thể hiện rõ nét tại một ngôi nhà ở Anh có tên Vault House. 


Công trình hiện đang thuộc sở hữu của gia đình giám đốc một bảo tàng tại London. Ban đầu khi mua về, Vault House đã được chủ cũ sử dụng trong một khoảng thời gian dài và bắt đầu xuống cấp tại nhiều vị trí. Bởi vậy, cải tạo lại ngôi là yêu cầu cấp thiết cần được gia đình tiến hành ngay để có thể sinh sống tại đây.


Cải tạo căn nhà gạch nung đậm chất cổ điển của giám đốc bảo tàng lại London

Ngôi nhà nằm tại một khu phố cổ tại London, nơi những tòa nhà đã được xây dựng và đi vào sử dụng hàng chục năm về trước 


Bảo tồn những giá trị cổ điển, truyền thống của ngôi nhà là yếu tố quan trọng mà chủ nhân công trình đặc biệt lưu tâm trong dự án cải tạo. Dựa trên yêu cầu đó, toàn bộ phần khung nhà cũ được nhóm KTS gia cố lại, gạch nung đỏ tiếp tục được sử dụng mang đến cho công trình vẻ đẹp cổ điển và sự đồng điệu với những ngôi nhà trong cùng khu phố.


Bức tường gạch đỏ và phần mái vòm đặc trưng giúp ngôi nhà trở nên nổi bật giữa lòng khu phố

Màu gạch đỏ mang đến cho không gian sống của gia đình một cảm giác nhẹ nhàng, ấm áp và quen thuộc

Sân vườn nhỏ nằm lộ thiên được đặt ngay vị trí trung tâm tạo ra một không gian xanh đa dạng và tươi mới trong lòng ngôi nhà. Phần mái và cửa tại các phòng ở hướng ra vườn được kết cấu dạng vòm đặc biệt, vừa tinh tế, đẹp mắt, vừa giúp tăng khả năng “thu hút” ánh sáng và khí trời cho không gian sống bên trong của gia đình.


Khu vườn nhỏ với đủ loại cây trồng mang đến cho gia chủ một không gian thư giãn ngay trong lòng ngôi nhà

Cửa kính lớn tạo cảm giác thông thoáng, thoải mái cho ngôi nhà trong quá trình sinh sống

Không gian tươi sáng, đơn giản mà đẹp mắt mang đến sự bình yên cho cuộc sống của gia chủ

Hệ thống mái vòm đặc biệt giúp ánh sáng có thể đi vào bên trong ngôi nhà ngay cả khi đã đóng kín cửa

Nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, làm việc và nghỉ ngơi, gia chủ đã quyết định mở rộng diện tích sinh hoạt bằng cách xây mới các phòng ở trên phần diện tích phía sau của ngôi nhà. Toàn bộ phần không gian này được thiết kế theo hướng hiện đại, lịch sự và sang trọng, tạo ấn tượng đậm nét cho người nhìn ngay từ cái nhìn đầu tiên. 


Phòng khách hiện đại, tươi tắn với điểm nhấn là tấm thảm dệt thổ cẩm vô cùng sặc sỡ

Tủ bếp được thiết kế và bài trí đơn giản, gọn gàng giúp việc sử dụng và bảo quản đồ đạc trở nên thuận tiện và hiệu quả

Bàn bếp được ốp đá xẻ cao cấp vừa sạch sẽ, đẹp mắt, vừa kiên cố, chắc chắn trong quá trình sử dụng

Cầu thang gỗ được kết nối với một giếng trời phía trên đưa ánh sáng xuyên suốt từ trên xuống dưới ngôi nhà

Phòng ngủ đơn giản mà đẹp mắt là nơi nghỉ ngơi lý tưởng cho gia chủ sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi

Góc nhỏ cạnh cửa sổ được trải đệm êm ái, rất thích hợp cho việc ngồi nghỉ ngơi, đọc sách và ngắm cảnh

Nhà vệ sinh có tường được ốp gạch vừa đẹp mắt, tinh tế, vừa sạch sẽ và bền bỉ với thời gian

Thiết bị vệ sinh được sơn vàng nổi bật, tạo điểm nhấn giúp cho căn phòng không đơn điệu, nhàm chán

Bồn tắm rộng lớn bên cửa sổ mang đến những giây phút thư giãn thoải mái, tuyệt vời cho gia chủ

Trải qua một quá trình cải tạo kỳ công, Vault House đã trở thành không gian sống vừa cổ điển, vừa hiện đại, tiện nghi theo đúng yêu cầu của gia chủ. Sự thay đổi tích cực này cũng góp phần mang đến cho gia chủ một cuộc sống thật sự bình yên, thoải mái ngay giữa lòng London tấp nập. 


Một số hình ảnh thiết kế công trình



Tin liên quan

[Xem thêm]