Ngôi nhà hộp kính hơn 2.000 m2 đầy đủ tiện nghi với không gian cực chill

22-02-2021, 02:47 | Nhà đẹp |

Nằm tại vị trí đắc địa cùng tầm nhìn ôm trọn không gian núi phía sau, Fun House được xây dựng với thiết kế hộp kính hiện đại để tận hưởng cuộc sống tiện nghi và hòa quyện với thiên nhiên.


Ngôi nhà hộp kính nằm trong không gian sống cực chill

Tọa lạc tại khu vực East York thuộc thành phố Toronto ở Canada, Fun House được bao bọc với không gian thiên nhiên đầy thoáng đãng với con sông Don River Ravine và một công viên khe núi ở phía sau. Ngôi nhà được xây dựng với chiều cao hai tầng và một tầng hầm. Không đi theo lối kiến trúc cổ điển như những ngôi nhà cùng khu vực, Fun House với thiết kế khối hộp cùng tone màu trắng không hề bị lạc lõng giữa khung cảnh thiên nhiên, trái ngược lại, càng mang đến sự kết hợp mang hơi thở hiện đại. 


Ngôi nhà hộp kính hơn 2.000 m2 đầy đủ tiện nghi với không gian cực chill

Một hồ bơi tiện nghi được xây dựng phía sau nhà, nơi gia chủ có thể đắm mình cùng thiên nhiên


Tận dụng ưu thế về địa hình, ngôi nhà khối hộp Fun House được thiết kế với những vách kính phủ gần như toàn phần mặt sau ngôi nhà nhằm mang đến một trải nghiệm sống gần gũi với tự nhiên. Dù đang sinh hoạt chung ở tầng một hay thư giãn tại không gian riêng trên tầng hai, gia chủ đều có thể ngắm nhìn thiên nhiên tươi đẹp qua những ô cửa kính.


Với vách kính toàn phần, ngôi nhà đã cân bằng được nhu cầu sống hiện đại và mong muốn được hòa mình cùng tự nhiên của gia chủ


Ngôi nhà với thiết kế vừa trang nhã vừa năng động

Giống như thiết kế bên ngoài với màu trắng tinh khôi, thiết kế bên trong của Fun House cũng hướng đến sự đơn giản và tinh tế. Tổng thể ngôi nhà sử dụng màu trắng nhẹ nhàng kết hợp với chất liệu gỗ sáng màu. Bộ đôi kết hợp đó mang đến một không gian luôn ngập tràn ánh sáng và sự thư thái. 


Hệ đèn led trần mang đến vẻ huyền ảo cho không gian nhà

Đồ nội thất bếp cũng sử dụng sắc trắng trang nhã 


Bên cạnh thiết kế trang nhã, Fun House vẫn có được sắc thái năng động nhờ những mảng miếng màu đen ấn tượng ở phòng khách. Bộ sofa dạ màu xanh hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc trong vai trò chuyển sắc độ từ gam sáng sang gam tối một cách uyển chuyển, tự nhiên. 


Kế bên bếp và bàn ăn là phòng khách với gam màu tối đầy cá tính

Sự đối lập trong màu sắc khiến không gian sống của Fun House trở nên thú vị hơn


Bố cục nhà khối hộp đơn giản nhưng thiết kế của Fun House lại không hề đơn điệu. Kiến trúc sư của Fun House luôn biết cách tạo điểm nhấn cho từng không gian. Tại tầng một, hệ đèn Led được lắp đặt dày đặc trên trần tạo cảm giác lung linh huyền ảo và tăng phần sang trọng cho ngôi nhà. Tại điểm giao nhau giữa hai tầng nhà, cầu thang được thiết kế hai phần với một bên là lối lên xuống và một bên là những bậc thềm có thể ngồi giải trí hay xem những cuốn sách trên kệ tường kế bên.


Cầu thang vừa là trục giao thông, vừa là nơi giải trí


Không chỉ có hai tầng sinh hoạt, Fun House còn có một tầng hầm được thiết kế như một không gian giải trí khác của gia đình. Cũng giống như cầu thang lên tầng hai, cầu thang xuống tầng hầm cũng được chia làm bố cục hai phần với một bên là cầu thang trượt cho trẻ em nô đùa. Tại tầng hầm, gia đình có thể chơi những trò tiêu khiển cùng nhau như bóng bàn, bóng nhún.


Khu vực giải trí dưới tầng hầm của Fun House


Hành lang dẫn đến phòng ngủ với tầm nhìn ngoạn mục ra thiên nhiên bên ngoài


Giống như tên gọi Fun House, công trình mang đến một cuộc sống đầy năng động và vui tươi, nơi mọi thành viên trong gia đình có thể trải nghiệm những tiện ích đầy đủ của cuộc sống hiện đại cũng như dễ dàng hòa mình cùng thiên nhiên.

Tin liên quan

[Xem thêm]