Ngôi nhà 350m2 cải tạo từ trang trại cũ nổi bật với thiết kế tương phản

23-02-2021, 01:48 | Nhà đẹp |

Nhà “tương phản” 350m2, tầng 1 ốp đá granite thô mộc, tầng 2 thiết kế phần lớn là không gian sân vườn


Rio House là một trang trại cũ nằm trong khu vực kém phát triển của thành phố. Sau khi cải tạo và xây sửa lại, ngôi nhà nổi bật với thiết kế vườn trên mái – nơi kết nối các không gian ở tầng 2. Bên cạnh đó, sự tương phản trong thiết kế ở 2 tầng cũng là điểm độc đáo nổi bật của Rio House. 


Rio House gây ấn tượng bởi thiết kế tương phản giữa 2 tầng cùng sân vườn trên tầng 2


Rio House vốn là một trang trại cũ đã xuống cấp trong thành phố. Khi bắt tay vào xây sửa, nhóm KTS phát hiện ra ngôi nhà được tạo thành từ ba khối nhà nhỏ, thiết kế theo nhu cầu của chủ cũ. 


Ngôi nhà 350m2 cải tạo từ trang trại cũ nổi bật với thiết kế tương phản

Nhóm thiết kế dành một phần sân để làm gara để xe trước nhà

Ngôi nhà được cải tạo lại từ trang trại cũ

Tuy ở thành phố nhưng ngôi nhà vẫn đem đến vẻ yên bình nhờ sân vườn rộng rãi xung quanh

Ngôi nhà nhìn từ trên cao, có thể thấy gia chủ dành nhiều diện tích cho sân chung và vườn

Ý tưởng sau khi cải tạo của nhóm KTS là tạo ra sự tương phản mạnh mẽ giữa 2 tầng nhà. Ở tầng trệt, nhóm sử dụng những vật liệu thô hơn như đá granite, bê tông, gỗ,… tạo nên vẻ thô mộc, gần gũi với thiên nhiên. Khu vực này được bố trí là không gian sinh hoạt chung bao gồm các phòng chức năng như: phòng khách, phòng bếp – ăn, phòng kho, phòng giặt sấy, sân vườn,…


Phòng khách được thiết kế kiểu sàn giật cấp, đằng sau là khung cửa sổ nhìn ra khu vườn

Nhờ hệ cửa kính cỡ lớn giúp không gian bên trong luôn tràn ngập ánh sáng

Nhóm thiết kế tận dụng sàn giật cấp để bố trí đệm ghế và kệ để tivi

Không gian tầng 1 có phong cách chủ đạo là thô mộc nên sử dụng sàn, tường, trần là bê tông mài và gỗ

Bên cạnh phòng khách là không gian phòng ăn

Phòng bếp được thiết kế đơn giản với hệ tủ bếp bằng gỗ

Một bàn ăn cỡ nhỏ đối diện khu vực bếp sử dụng mái kính giúp tối ưu ánh sáng và tạo điểm nhấn khác biệt cho không gian

Không gian tầng 1 luôn tràn ngập ánh sáng, gió trời và gần gũi với tự nhiên khi sử dụng nhiều vật liệu thô mộc như đá granite, gỗ,…

Cầu thang kết nối 2 tầng là kiểu cầu thang xoắn, được sơn màu trắng hoàn toàn

Và ở tầng trên, các khối nhà được thiết kế theo kiểu hình học và gam màu trắng là chủ đạo, kết hợp với những ô cửa cỡ lớn giúp tối ưu ánh sáng vào không gian bên trong. Tầng trên là không gian riêng tư hơn của gia chủ bao gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng làm việc và sân vườn.


Sảnh chung ở tầng 2 được đặt thêm một sofa cỡ nhỏ 

Phòng ngủ mang gam màu trắng tinh, cá tính được bài trí tối giản

Một phòng ngủ khác với hệ tủ quần áo được đóng chạm trần giúp tối ưu diện tích sinh hoạt

Phòng vệ sinh được bố trí tối giản, gọn gàng

Ý tưởng thiết kế sân vườn ở khu vực trung tâm của tầng 2 giúp cho không gian ngôi nhà có sự kết nối với thiên nhiên. Đây cũng là ý tưởng vừa tăng nét riêng, độc đáo cho công trình, vừa giúp không gian tầng 1 mát mẻ hơn so với sân vườn chỉ lát bê tông. Từ phòng ngủ ở tầng 2 có thể ngắm nhìn khu vườn xanh mướt rất thư thái.


Vườn tầng 2 là nơi kết nối các không gian ở tầng này

Lối đi giữa vườn được đặt những tấm gạch trắng nổi bật

Nhờ có khu vườn ở tầng 2 mà không gian tầng 1 được “giải nhiệt”, mát mẻ hơn vào mùa nóng


Bản vẽ mặt bằng ngôi nhà 


Rio House là mẫu nhà cải tạo có nét độc đáo riêng trong ý tưởng thiết kế. Bên cạnh thiết kế tương phản mạnh mẽ ở 2 tầng, khu vườn ở trung tâm tầng 2 của ngôi nhà cũng đem lại cho công trình nét gần gũi với thiên nhiên, làm dịu mát không gian. 

Tin liên quan

[Xem thêm]