Tổ ấm bình yên nơi đồng quê của đôi vợ chồng người Nhật Bản

14-03-2021, 08:04 | Nhà đẹp |

Không chọn phố thị ồn ào, bon chen, gia chủ người Nhật hướng tới một không gian sống tràn đầy ánh nắng, không khí trong lành cũng như tận hưởng trọn vẹn những dư vị và thanh âm trong trẻo. Sau rất nhiều nỗ lực, căn nhà có tên Y House đã được hoàn thành, đúng theo mong muốn bấy lâu của cặp vợ chồng trẻ.


Tổ ấm bình yên nơi đồng quê của đôi vợ chồng người Nhật Bản

Y House gây ấn tượng bởi màu trắng nhẹ nhàng, tinh khiết, hài hòa với khung cảnh chung


Để giúp ngôi nhà luôn mang hơi thở của thiên nhiên, một trong những mối quan tâm chính trong thiết kế của Y House là mang ánh sáng tự nhiên cho toàn bộ công trình. Đó có thể là hệ cửa kính lớn ở cả 2 tầng, đó là giếng trời được đặt một cách khéo léo…


Sàn gỗ óc chó, tường lát gạch xám, cầu thang đen và màu xanh lá cây qua cửa sổ… Tất cả những điều này kết hợp hài hòa tạo nên một không gian phong cách

Giếng trời tạo cảm giác cao và rộng hơn cũng như mang đến nguồn ánh sáng tự nhiên ổn định và đối lưu không khí cho cả ngôi nhà

Một tủ để đồ ẩn được đặt ngay cạnh cửa ra vào. Đây không chỉ là nơi để giày mà còn có thể cất giữ đồ vệ sinh nhà cửa và những chiếc ô

Tầng 2 là không gian của các khu vực sinh hoạt chung như phong khách, bếp, bàn ăn. Tất cả được bao bọc trong kết cầu gỗ. Sàn nhà là gỗ óc chó còn trần nhà là gỗ sồi châu Âu. Việc sử dụng chất liệu gỗ chủ đạo giúp các căn phòng trở nên gần gũi, ấm áp mà lại hài hòa với màu xanh của rừng được điểm xuyết qua những khung cửa kính.


Người Nhật luôn hạn chế đồ đạc và nội thất nhưng vẫn đảm bảo về sự tiện nghi và sự tinh tế. Y House cũng không phải ngoại lệ. Không gian mở giữa các phòng trong nhà và giữa trong nhà với thiên nhiên bên ngoài

Mỗi góc trong nhà đều là nơi nghỉ ngơi, thư giãn và trò chuyện tuyệt vời của hai vợ chồng

Phòng bếp được thiết kế tạo cảm giác như một quán cafe với những đường nét hiện đại hướng tới sự đầm ấm, sum vầy.

Phòng bếp trông giống như một khối đá, và các bức tường phía sau nó được hoàn thiện bằng gạch thẻ màu ghi xám. Đây là không gian yêu thích nhất của hai vợ chồng – nơi luôn tràn ngập tiếng cười mỗi lần nấu nướng

Bàn ăn với 2 hướng nhìn vô cùng thư thái, như một khung tranh sinh động

Phòng làm việc kết nối với khu vực để đồ

Phòng vệ sinh đón ánh sáng bên ngoài bằng cách lắp đặt một tấm kính mờ lớn, đảm bảo cảm giác thoáng và sáng mà vẫn riêng tư

Gần gũi, gắn kết để có thể cảm nhận từng hơi thở của thiên nhiên, để ánh sáng len lỏi vào từng ngóc ngách, để mọi âu lo có thể tan biến là những gì mà gia chủ muốn gửi gắm qua tổ ấm của mình. Và Y house đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình – là nơi hai vợ chồng luôn muốn trở về sau mỗi chuyến đi.

Tin liên quan

[Xem thêm]