Căn nhà 18m2 với diện mạo hoàn toàn mới sau khi bị hư hại và bỏ hoang nhiều tháng

22-03-2021, 15:55 | Nhà đẹp |

Công trình được cải tạo sau khi ngôi nhà cũ hư hại một phần và bị bỏ hoang trong nhiều tháng.  

 

Căn nhà 18m2 với diện mạo hoàn toàn mới sau khi bị hư hại và bỏ hoang nhiều tháng

  Glass-Block House là ngôi nhà siêu nhỏ với diện tích 18 m2 ở trung tâm quận 1 TP HCM. Công trình được cải tạo sau khi ngôi nhà cũ hư hại một phần và bị bỏ hoang trong nhiều tháng. Chủ nhà đã tận dụng không gian mới mẻ, hiện đại ở tầng 1 làm shop đồ da.    


  Nhà gồm 3 tầng, tầng 1 vừa là shop thời trang, vừa là không gian sinh hoạt chung của gia đình. Tầng 2 và tầng 3 là không gian riêng tư.  

 

  Toàn bộ tường gạch của mặt đứng nhà được thay thế bằng những viên gạch kính.    

  Gạch kính làm tăng khả năng đón ánh sáng cho toàn bộ ngôi nhà. Dù diện tích chỉ là 18 m2, không gian bên trong vẫn thoáng đáng nhờ hiệu ứng mà các bức tường kính này mang lại.    


  Nội thất phòng ngủ được thiết kế sang trọng nhưng vẫn có âm hưởng truyền thống.

   

  Ngoài tường kính, những ô cửa kính cũng giúp ngôi nhà trông rộng và thoáng hơn. Dù diện tích hạn chế, KTS và chủ nhà vẫn dành không gian để thiết kế ban công.    


  Lớp kính ngăn cách phòng ngủ và nhà tắm được trang trí thêm hoạ tiết sống động. Phần lớn không gian ở tầng này chỉ có 2 màu: màu xanh lá cây của sàn nhà truyền thống và màng hoa văn hình lá chuối trên cửa kính; tông màu ấm trung tính của đồ nội thất bằng gỗ và trang trí nội thất mềm mại.    

  Khác với tầng 2, tầng 3 không sử dụng lớp cửa kính lá chuối để ngăn cách phòng ngủ với nhà vệ sinh. Thay vào đó, một bức tường màu trắng mỏng được dùng để phân chia không gian.    

  Phòng tắm có thiết kế tối giản. Nhờ bức tường gạch kính, không gian trở nên khác lạ và đặc biệt - được làm sáng bới ảnh sáng tự nhiên nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cần thiết.    

  Ban công rợp bóng cây xanh.    

  Khi lên đèn, ngôi nhà như một chiếc đèn lồng lung linh kỳ ảo nổi bật giữa khu phố.  

Tin liên quan

[Xem thêm]