Nhà phố 3 tầng sở hữu giếng trời “khủng” giữa nhà, mọi không gian đều thông thoáng và kết nối thiên nhiên

7-04-2021, 09:56 | Nhà đẹp |

Courtyard Pattanakarn Residence là một dự án nằm trong khu vực đông dân cư ở phía đông Băng Cốc (Thái Lan). Nhóm thiết kế tập trung tạo ra một môi trường sống thoải mái, hòa hợp với thiên nhiên nhưng không kém phần hiện đại, độc đáo giữa bối cảnh đô thị đông đúc.

Ngôi nhà tọa lạc tại một khu dân cư ở Băng Cốc, với thiết kế chủ đạo là hiện đại. Bên cạnh đó, nhóm thiết kế rất chú trọng đến việc đưa thiên nhiên vào không gian sống, nên giải pháp được đưa ra là bố trí nhiều diện tích sân vườn ở giữa và sau của công trình. Phần sân vườn ở trung tâm của ngôi nhà chiếm gần ⅓ diện tích ngôi nhà, ở đây được trồng một cây xanh cỡ lớn ngay dưới giếng trời. Kết hợp với sân vườn cuối nhà, giúp tạo nên bầu không khí sáng sủa, mát mẻ bởi không khí được lưu thông trước sau hiệu quả. Đây là một trong những tính năng thiết kế thụ động để giảm bớt những tác động có hại của vùng khí hậu nhiệt đới trong đô thị.


Nhà phố 3 tầng sở hữu giếng trời “khủng” giữa nhà, mọi không gian đều thông thoáng và kết nối thiên nhiên

Ngôi nhà giáp mặt đường, những chi tiết màu vàng và chậu cây xanh tạo thêm điểm nhấn cho mặt tiền


Ngôi nhà có sảnh để xe rộng rãi 

Công trình bao gồm 3 tầng được phân chia công năng rõ ràng. Tầng 1 là không gian sinh hoạt chung gồm khu vực đỗ xe, phòng bếp – ăn, sảnh dẫn ra khu vườn phía sau nhà. Tầng 2 là phòng khách, phòng ngủ master và phòng tắm. Tầng 3 được bố trí thêm 2 phòng ngủ cùng phòng vệ sinh, phòng giặt sấy của gia đình. 


Phòng bếp – ăn nằm ở tầng 1 của công trình, mang gam màu nâu là chủ đạo


Nhóm thiết kế khéo léo tận dụng kệ để rượu làm vách ngăn giữa không gian phòng bếp – ăn với khu vực khác


Phòng bếp – ăn nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên từ giếng trời trung tâm


Các bậc thang được ốp gạch với độ dốc xen kẽ, tạo thành ghế ngồi nghỉ ngơi khu vực giếng trời 


Những bậc ghế cùng chậu cây xanh xung quanh biến giếng trời hệt như một ốc đảo xanh mướt


Những bậc thang dẫn lên phòng khách của công trình


Phòng khách là không gian thoáng đãng, sang trọng bởi nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên từ giếng trời, hệ cửa kính cỡ lớn cùng trần cao giúp không gian thêm rộng rãi


Phòng khách mang phong cách hiện đại, sang trọng với sofa màu be cỡ lớn, tạo điểm nhấn bằng bức tranh treo tường và đèn thả trần


Từ phòng khách có thể nhìn ra ngoài đường 


Sân giữa có cầu thang dẫn lên phòng ngủ master của ngôi nhà 


Phòng ngủ master được bài trí đơn giản với vật liệu gỗ làm chủ đạo. Không gian này cũng nhận được nhiều ánh sáng và không khí từ giếng trời 


Bản vẽ mặt cắt của ngôi nhà


Bản vẽ mặt bằng của ngôi nhà

Courtyard Pattanakarn Residence là một công trình nhà ở thú vị khi nhóm thiết kế dành nhiều diện tích đất cho không gian xanh. Cùng với thiết kế hiện đại, rộng thoáng, công trình chắc chắn sẽ mang lại nhiều ý tưởng cho các gia chủ yêu thích những không gian xanh xen kẽ trong nhà phố. 

Thông tin công trình:

Tên công trình: Courtyard Pattanakarn Residence

Địa điểm: Thành phố Băng Cốc, Thái Lan

Diện tích: 400m2

Đơn vị thiết kế: baan puripuri

Năm hoàn thành: 2020

Tin liên quan

[Xem thêm]