Lối thiết kế "mới mẻ" cho nhà phố 2 tầng

8-04-2021, 10:28 | Nhà đẹp |

Sau một thời gian dài sử dụng, House OZ bắt đầu có dấu hiệu xuống cấp, cùng với đó, nhu cầu sống của gia đình cũng thay đổi nên gia chủ quyết định tái thiết kế lại để phù hợp hơn. Điều quan trọng nhất gia chủ mong muốn cho thiết kế mới này là việc giữ ấm cho ngôi nhà vào mùa đông và làm mát vào mùa hè.

House OZ gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 2 phòng ngủ, sân trong nhà và ngoài trời. Để đáp ứng yêu cầu của gia chủ về ánh sáng và giữ ấm của các phòng vào mùa đông, KTS đã khảo sát và đưa ra các giải pháp. Về phần ánh sáng, các phòng công năng đa phần được thiết kế mở hoặc kết nối với nhau bằng hệ cửa kính trong suốt. Bên cạnh đó, sân trong đồng thời là giếng trời nằm tại vị trí trung tâm nhà cũng góp phần hỗ trợ đưa ánh sáng và điều hòa không khí tốt hơn. Cửa kính không chỉ là giải pháp cho vấn đề ánh sáng mà cũng là giải pháp KTS sử dụng để giữ ấm các phòng. Cửa kính khi đóng lại sẽ cản được gió lùa mùa đông lạnh vào nhà.


Lối thiết kế "mới mẻ" cho nhà phố 2 tầng

House OZ được bao quanh bởi sân vườn rất nhiều cây xanh nên vào mùa hè, không khí trong nhà rất mát và thoáng


Màu sơn trắng và màu gỗ nội thất là màu chủ đạo của ngôi nhà


Khá thú vị khi phòng khách và bàn ăn được bố trí ở khoảng hiên ngoài trời


Phía bên trong là khu vực bếp nấu và không gian sinh hoạt chung của gia đình


Sân trong đồng thời là giếng trời, cũng là nơi nghỉ ngơi, thư giãn trong nhà rất thiên nhiên của gia chủ


Sàn nhà được lát gạch vân đá để tạo sự khác biệt với sàn gỗ khu vực sân trong


KTS đã tận dụng gầm cầu thang để thiết kế tủ đựng đồ, đây là giải pháp thông minh phù hợp cho những ngôi nhà có diện tích trung bình và nhỏ


Nhờ phần mái nhà thưa và hệ khung kính bao quanh khu vực giếng trời mà toàn bộ các phòng công năng trong nhà đều rất sáng 


KTS đã cố tình tạo sự tương phản màu sắc giữa khu vực cầu thang so với các khu vực khác để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà


Toàn bộ phần bậc thang, tường ốp và sàn đều được sơn màu vàng nắng, tạo nên một lối dẫn đặc biệt vào phòng ngủ riêng tư


Lan can được sử dụng kính cường lực để tăng tính thẩm mỹ nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn


Phòng ngủ thiết kế theo phong cách tối giản, chú trọng đem đến cảm giác thư giãn, thoải mái để gia chủ nghỉ ngơi


House OZ khi lên đèn mang một vẻ đẹp hiện đại hoàn toàn khác


Tính kết nối nhưng vẫn đảm bảo công năng riêng biệt cho từng khu vực đã thực hiện thành công tại ngôi nhà này

Có thể thấy, House OZ không sở hữu cách thiết kế sang trọng mà hướng đến sự tối giản, tinh tế. Bám sát vào nhu cầu và mong muốn của gia chủ, KTS đã từng bước giải quyết các vấn đề, mang đến một không gian sống xanh, mùa đông ấm áp, mùa hè mát mẻ cho gia đình gia chủ.

Thông tin công trình

Tên công trình: House OZ

Địa điểm: Thổ Nhĩ Kỳ

Đơn vị thiết kế: Acararch 

Năm hoàn thành: 2019

Ảnh: İbrahim Özbunar

Tin liên quan

[Xem thêm]