Khám phá hệ mái vòm độc đáo trong ngôi nhà Nhà Đồng Phú

19-11-2019, 14:20 | Nhà đẹp |

Nhà Đồng Phú với hệ mái vòm lớn tạo sự thu hút và nét độc đáo trong kiến trúc

Ngôi nhà được thiết kế đơn giản từ hình dáng bên ngoài đến không gian bên trong. KTS đã nghiên cứu kỹ lưỡng mọi yếu tố ảnh hưởng tới công trình và thể hiện sự đơn giản mạch lạc trong tư duy thiết kế.

Tuy không sở hữu quá nhiều đường nét trang trí cầu kỳ nhưng nhà Đồng Phú vẫn lung linh dưới ánh đèn theo cách riêng của mình

Những chậu cây cảnh, chậu hoa như tô điểm thêm nét hài hòa, bình dị cho ngôi nhà

Được thiết kế theo kiểu nhà ống nhưng Đồng Phú House lại sở hữu hệ mái vòm lớn giúp giảm ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến công trình. Hệ mái được phủ lớp xi chống thấm bên ngoài và bên trong xây cuốn ốp gạch thô. Việc ốp gạch thô bên trong sẽ giúp ngôi nhà mát hơn. Kết cấu chịu lực gồm bốn cột bê tông đỡ toàn bộ mái nhà. Ngôi nhà còn sử dụng hệ cửa kính trượt để tạo thuận tiện cho việc di chuyển cũng như lấy ánh sáng, gió tự nhiên từ khu vườn vào nhà.

Hệ mái vòm lớn thể hiện sự công phu, tỉ mỉ của những người thợ địa phương

Gạch thô ốp trên trần vừa để ngăn không khí nóng từ mái xuống vừa tạo cảm giác thân thuộc, gần gũi trong sinh hoạt

Những hàng gạch thô so le nhau giúp làm tăng hiệu ứng thị giác

Ngôi nhà sử dụng hệ cửa trượt bằng kính lớn để tạo độ thoáng cũng như tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên

Các không gian được bố trí dọc theo hệ mái vòm để tạo sự liên thông

Đá mài được dùng để hoàn thiện cho sàn tường và khi kết hợp vòm gạch tạo cảm giác gần gũi

Tầng 1 là được bố trí phòng ngủ, phòng làm việc và phòng giặt

Tầng hai gần như mở ra bốn phía với phòng khách, bếp và phòng ăn, phía vườn trước, ban công dọc theo nhà, phía sau nhìn ra hẻm, bên phần còn lại là khe lấy sáng.

Mặt cắt công trình

Nhà Đồng Phú nằm ở vị trí nắng nóng của khu vực miền Trung nên ngôi nhà hứng trọn ánh nắng gay gắt trong cả ngày dài. Tuy vậy, nhờ thiết kế mái vòm sáng tạo, các khu vực chức năng có khả năng kết nối cao nên những bất lợi của ngôi nhà lại trở thành lợi thế. Không gian bên trong thoáng đãng, mát mẻ với gió tự nhiên trong khu vườn. Việc sử dụng vật liệu hợp lý cũng tạo nên sự gần gũi, riêng tư và tính thẩm mỹ vẫn được đảm bảo trọn vẹn.

Tin liên quan

[Xem thêm]