Ngắm nhìn toà nhà 3 tầng thông nhau với thiết kế thập niên 1950

28-10-2019, 21:20 | Nhà đẹp |

Ngắm nhìn toà nhà 3 tầng thông nhau với thiết kế thập niên 1950
Năm ngoái, chủ nhân căn hộ có 3 tầng thông nhau đã chi 500 triệu đồng cải tạo, hoàn thiện nội thất cho du khách thuê hoặc làm nơi nghỉ ngơi, thư giãn khi văn phòng của họ nằm trong cùng tòa nhà này.
Căn hộ có chiều cao 4,5m, chiều dài 14m chưa gồm ban công và bề ngang rộng 3,7m. KTS Tạ Vĩnh Phúc của P+P Design & Construction / ROOM+ cải tạo thành 3 cấp mặt bằng kiểu lệch tầng, giống căn hộ thông tầng phổ biến ở New York.
Khu vực bếp - ăn nằm ngay sau sảnh vào căn hộ và là sàn thấp nhất. Sự tương phản giữa bàn ăn bằng gỗ sơn đỏ với tường gạch thô không sơn trát, sàn bê tông mài mang đến cái nhìn lạ mắt, tạo điểm nhấn ấn tượng.
Trong khi đó, phòng khách được bố trí ở khu thông tầng với trần bê tông cao 3,5m. Để phân tách với khu bếp ăn, KTS nâng sàn phòng khách hơn vài bậc. Đây cũng là không gian làm việc, thư giãn, giải trí thoải mái.
Cầu thang bậc hở nhỏ nhắn nối liền từ kệ tivi lên tầng lửng tạo sự chuyển tiếp linh hoạt giữa các khu vực chức năng trong căn hộ có 3 tầng thông nhau.
Gác lửng rộng gần 20m2 là không gian ngủ nghỉ thoáng đãng. Sàn phòng ngủ lát gỗ công nghiệp trên kết cấu thép lắp ghép vững chãi. Các phòng đều có tầm nhìn đẹp khi được thiết kế theo chiều thẳng đứng.
Phòng ngủ trên gác lửng còn có ô cửa sổ lớn bên hông, hướng nhìn ra kênh Nhiêu Lộc, giúp đón sáng tự nhiên tối đa.
Lan can sắt - kính tối giản giúp phân tách phòng ngủ với không gian tiếp khách. Hệ rèm cuộn sẽ tách biệt hoàn toàn phòng ngủ với các khu vực chức năng khác.
Phòng tắm trong căn hộ có 3 tầng thông nhau được bài trí đơn giản, mộc mạc với hai khu khô - ướt tách biệt bằng vách kính trong suốt.
Tọa lạc trên tầng cao nhất của tòa nhà, căn hộ độc đáo được bao bọc bởi cây xanh.
Bản vẽ thiết kế mặt bằng căn hộ có 3 tầng thông nhau

Tin liên quan

[Xem thêm]