Nhiều người không khỏi bất ngờ trước không gian ngập tràn ánh sáng bên trong ngôi nhà House at Hong Road

2-12-2019, 15:39 | Khám phá - Trải nghiệm |

Thiết kế mặt tiền cá tính với gam màu đen và hệ lam chắn nắng độc đáo

Giữa khu phố, House at Hong Road trở thành điểm nhấn đặc biệt với gam màu đen

House at Hong Road là một ngôi nhà phố điển hình ở Singapore và là tổ ấm của một gia đình ba thế hệ. Để tạo nên một không gian sống thoải mái và cá tính, họ đã “phủ” lên mặt tiền của ngôi nhà lớp sơn đen nhưng khi kết hợp với cây xanh lại hợp lạ kỳ.

Trái ngược với những ngôi nhà trong khu phố, House at Hong Road không chọn cho mình màu trắng nhã nhặn, màu vàng tươi sáng mà lại là màu đen cá tính. Đây có lẽ cũng là một cách để gia chủ thể hiện cá tính của chính mình: từ hàng rào, tường ngăn, lam chắn… đều được sơn đen. Tuy nhiên, kiến trúc sư đã rất tinh tế khi thêm vào đó một chút xanh của cây cối. Đó là cây hoa đại nơi góc nhà, là giàn cúc tần ấn độ rủ bóng xuống mặt hồ bơi.

Không quá cầu kì nhưng House at Hong Road lại toát lên vẻ đẹp của riêng mình

Bên cạnh màu sắc, kiến trúc sư còn sử dụng lam chắn nắng ở mặt tiền để giảm thiểu tác động của ánh nắng mặt trời vào ngôi nhà. Hệ lam này cho phép đóng – mở linh hoạt giúp gia chủ điều chỉnh nhiệt độ của ngôi nhà.

Hệ lam chắn nắng vừa đẹp vừa có khả năng giảm thiểu tác động của ánh nắng mặt trời

Thiết kế bể bơi chạy dọc ngôi nhà và các không gian đều tiếp xúc với thiên nhiên

Phân bổ không gian được kiến trúc sư đặc biệt chú trọng. Gia chủ là những người yêu thích bơi lội, vì thế họ muốn có một . Và vị trí hợp lý nhất đó chính là không gian tầng 1, các không gian còn lại được bố trí từ tầng 2 trở lên.

Bể bơi được thiết kế chạy dọc theo chiều dài của ngôi nhà và chiếm gần ½ diện tích sàn tầng 1

Vào sáng sớm, ánh nắng xuyên qua kẽ lá và trần nhà khiến khu vực hồ bơi sinh động hơn hẳn

Tầng 1 chủ yếu là không gian nghỉ ngơi, thư giãn còn các không gian chức năng khác được bố trí từ tầng 2 trở lên

Tất cả các phòng trong House at Hong Road đều tiếp xúc với thiên nhiên nhờ kiến trúc sư khéo léo bố trí giếng trời giữa nhà. Giải pháp này giúp đưa nắng, gió tự nhiên len lỏi vào sâu bên trong ngôi nhà. Ở đây, kiến trúc sư còn trồng thêm cây xanh để tận dụng nguồn ánh sáng mặt trời và tạo thêm mảng xanh cho ngôi nhà.

Nhiều người không khỏi bất ngờ trước không gian ngập tràn ánh sáng bên trong ngôi nhà House at Hong Road

Giếng trời lớn giữa nhà giúp đưa gió, hơi mát từ hồ bơi lên không gian chức năng phía trên

Miệng giếng trời sử dụng kính giúp ánh nắng dễ dàng xuyên qua và ngăn nước vào những ngày trời mưa

Cây xanh là một phần không thể thiếu làm nên vẻ đẹp của House at Hong Road

Phòng khách được thiết kế đơn giản với bộ sofa, kệ tivi, vài chậu cây xanh và rất nhiều ánh sáng

Khu vực bếp và bàn ăn phía trong không hề tách biệt với không gian bên ngoài nhờ hệ cửa gấp có thể đóng – mở linh hoạt

Từ bàn ăn có thể nhìn thẳng ra khu vực phòng khách phía trước giúp kết nối không gian và con người với nhau

Phòng ngủ chỉ vào những ngày quá oi bức mới cần sử dụng thêm điều hòa còn thông thường chỉ cần quạt trần là đủ

Nhà vệ sinh cũng không thể thiếu ánh sáng và cây xanh

Một vài chi tiết khác trong ngôi nhà

Bản vẽ mặt bằng tầng 1,2,3

Bản vẽ mặt bằng mái

Mặt cắt của ngôi nhà

Khi thiết kế nhà phố, quan trọng nhất là giải quyết được vấn đề thông gió, chiếu sáng và phân chia không gian một cách hợp lý. Đối với House at Hong Road, kiến trúc sư đã giải quyết rất tốt vấn đề này, đồng thời thêm vào đó một chút cá tính và không gian nghỉ ngơi thư giãn lý tưởng cho gia chủ. Vậy là đủ!

Tin liên quan

[Xem thêm]