Sự đối lập giữa không gian của căn hộ Case Malasana trước và sau cải tạo

7-11-2019, 17:05 | Khám phá - Trải nghiệm |

Case Malasana xây dựng trên một chung cư đắt đỏ nằm tại thủ đô Madrid, là thành phố sôi động nhất Tây Ban Nha. Do thiết kế cũ không còn phù hợp với nhu cầu nên gia chủ mong muốn cải tạo mới căn hộ nhằm mở rộng không gian sống. Diện tích căn hộ khá nhỏ chỉ 46m2 không làm khó hai KTS Tây Ban Nha mà ngược lại còn giúp phát triển thêm ý tưởng mới áp dụng dễ dàng.

Không gian sống rộng, thoáng nhờ phân chia lại kết cấu và tạo thêm các phòng sinh hoạt

Trước khi cải tạo, các không gian chức năng trong Case Malasana chưa được phân bổ hợp lý: chỗ thì tích hợp nhiều chức năng, chỗ lại bỏ trống. Chính vì vậy, phải làm sao tận dụng khoảng trống để mang lại công năng sử dụng nhiều hơn, sắp xếp lại các gian phòng phù hợp, thuận tiện là yêu cầu của gia chủ.

Cách xử lý đầu tiên của KTS là thay đổi chức năng của phòng số 2 (phòng ngủ khách) thành phòng bếp và phòng số 3 (phòng bếp) thành khu giặt giũ.

Trước khi được tân trang, Case Malasana không có khu vực để giặt giũ và phòng khách trống trải không được tận dụng triệt để

Phòng khách được bố trí thêm bộ bàn ăn để lấp khoảng trống trải trước đây, đồng thời tạo nên không gian sinh hoạt chung của gia đình thêm phần tiện lợi

Trước đây, căn hộ có một chiếc mái nhỏ chỉ được sử dụng để lưu trữ đồ đạc, cách nhiệt. KTS đã đề xuất mở rộng khu vực này để sử dụng như phòng ngủ mới dành cho khách. Bên cạnh đó, cầu thang được làm lại chắc chắn hơn bằng thép chống gỉ cao cấp.

Phần mái nhà trước kia ẩm ướt và nay được cơi nới rộng hơn, tận dụng để trở thành phòng ngủ thứ 2


Sự đối lập giữa không gian của căn hộ Case Malasana trước và sau cải tạo

Các mảng thép lớn vừa là cầu thang, vừa liên kết với nhau như một kệ trang trí, lưu trữ cốc chén, đặt lọ hoa

Ngăn cách giữa phòng khách và phòng vệ sinh chung là một vách ngăn cố định trong suốt

Phía dưới phòng ngủ thứ 2 là sự kết hợp giữa phòng tắm và nhà vệ sinh chung

Cách bài trí không gian và sử dụng nội thất đơn giản, thông minh

Góc sinh hoạt của cả gia đình được gói gọn trong diện tích 46m2 nhưng không hề trật trội hay bí bách. Ngay từ khi bước vào căn hộ, gia chủ có thể nhận ra các cửa sổ đều trên cùng một phía tường. Điều này giúp cho việc lưu thông gió tốt và dễ tiếp cận đến nguồn ánh sáng tự nhiên.

Một góc làm việc bố trí ngay cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên giúp cho ngôi nhà thêm phần thoáng đãng

Màu sắc cũng là yếu tố quan trọng giúp không gian sống trở nên rộng hơn. Nhằm tránh cảm giác bị bó hẹp, tường nhà và sàn gỗ đều sơn trắng, tạo thêm nét thanh lịch cho Case Malasana. Giải pháp tiếp theo KTS lựa chọn là sử dụng hệ cửa trượt linh hoạt tại phòng tắm và hệ cửa đóng mở linh động để ngăn cách phòng ngủ chính với phòng bếp

Gam trắng chủ đạo kết hợp với các chi tiết đen của đường viền và màu xanh của cây cối tạo nét hài hòa cho căn hộ

Cửa trượt kiểu Nhật khá thân quen với những căn hộ có diện tích khiêm tốn

Để tạo sự riêng tư cần thiết, bộ cửa bộ đóng mở tiện nghi giúp tách biệt giữa phòng ngủ và khu vực nấu

KTS không quên bày biện nhiều chậu cây nhỏ tại phòng khách, phòng bếp, cầu thang lên xuống, thậm chí cả một góc mái nhà tạo không gian xanh cho gia chủ

Ngoài ra, căn hộ không sử dụng quá nhiều món nội thất cầu kỳ. Nội thất phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách khá cơ bản và nhỏ nhắn nhưng vẫn đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của gia chủ.

Bộ bàn ăn thiết kế hiện đại được xem là điểm nhấn của phòng khách

Với diện tích căn hộ vỏn vẹn 46m2, không gian sống trở nên rộng hơn khi mở rộng diện tích ở cách bố trí phòng ốc khéo léo và áp dụng giải pháp về ánh sáng, nội thất đơn giản – thông minh.

Tin liên quan

[Xem thêm]