Khánh Hoà: Tập đoàn K-HOMES bị thu hồi hơn 13.000m2 đất

6-08-2020, 15:53 | Thị trường 24h |

Theo đó, khu đất UBND tỉnh Khánh Hòa cho K-HOMES thuê để làm văn văn phòng và kho vật tư sẽ bị thu hồi và giao cho Trung tâm phát triển Quỹ đất Tp.Cam Ranh quản lí. Lí do thu hồi đất, đất được nhà nước giao, cho thuê có thời hạn nhưng không được gia hạn.

Đồng thời, UBND tỉnh chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường Tp.Cam Ranh phối hợp với UBND phường Ba Ngòi xác định cụ thể mốc giới khu đất bị thu hồi và giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất Tp.Cam Ranh quản lý theo quy định trong vòng 10 ngày kể từ ngày ký quyết định.

Giao Văn phòng Đăng ký đất đai Khánh Hòa thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đã cấp cho người sử dụng đất, cập nhật cơ sở dữ liệu và chỉnh lý hồ sơ địa chính theo quy định.

Khánh Hoà: Tập đoàn K-HOMES bị thu hồi hơn 13.000m2 đất

K-HOMES là chủ đầu tư dự án tòa nhà hỗn hợp trung tâm thương mại - nhà ở Quang Minh tại số 40 đường 2 Tháng 4 (phường Vĩnh Hải, Tp.Nha Trang) và Công ty CP Xây dựng nền móng Long Giang làm nhà thầu nhưng xảy ra mâu thuẫn nên kiện nhau ra tòa.


UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu K-HOMES liên hệ Cục thuế tỉnh kê khai tiền thuê đất và thực hiện đầy đủ nghĩ vụ tài chính theo quy định. Đồng thời, di dời tài sản trên đất và bàn giao mặt bằng cho Trung tâm Phát triển quỹ đất Tp.Cam Ranh theo quy định.

Công ty K-Homes, có trụ sở tại phường Vạn Thắng, Tp.Nha Trang, là chủ đầu tư Dự án tòa nhà hỗn hợp Trung tâm thương mại-Nhà ở Quang Minh (cao ốc K-Homes), nằm trên đường 2-4, phường Vạn Thắng, Tp.Nha Trang. Dự án được xây dựng trên diện tích 1.406m2, với quy mô 19 tầng căn hộ và một số tầng thương mại dịch vụ, tầng hầm. Dự án cung cấp hơn 200 căn hộ chung cư ra thị trường.

Công ty này vướng vào vụ lùm xùm vì không thanh toán tiền thi công cho nhà thầu là Công ty CP Xây dựng nền móng Long Giang (Công ty Long Giang). Thậm chí, lãnh đạo công ty K-Homes đã nhiều lần yêu cầu lãnh đạo Công an Tp.Nha Trang xem xét, trao trả lại tài sản đang bị “chiếm đoạt” của Công ty K-Homes.

Trong quá trình xây dựng cả hai công ty trên đã xảy ra mâu thuẫn và đã khởi kiện về "Tranh chấp hợp đồng thi công xây dựng công trình; Tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình và Hợp đồng tư vấn quản lí dự án" giữa nguyên đơn là Công ty Long Giang và Công ty K-HOMES là bị đơn. Hiện vụ việc đang được TAND Tp.Nha Trang thụ lý.

Thua kiện, K-Homes bị buộc thanh toán hơn 1 tỷ đồng

Theo đó, ngày 18/05/2018, ông Văn Dũng Chinh có cho phía công ty K-Homes vay 1 tỷ đồng với mục địch bổ sung vốn kinh doanh. Hai bên đã ký hợp đồng vay tài sản số 185/2018/HĐVT dưới sự chứng kiến của bà Trinh Ái Nhã và Biện Hà Chi. Thời hạn vay là 05 tháng (từ 18/05/2018 đến 18/20/2018). Tuy nhiên đã hết thời hạn vay mà phía công ty K-Homes vẫn không chịu thanh toán dù ông Chinh có nhiều lần yêu cầu.

Vì vậy ông Chinh đề nghị Tòa án giải quyết buộc công ty K-Homes phải thanh toán nợ gốc và lãi theo quy định điều 2 trong hợp đồng và lãi quá hạn là 130.300.000 triệu đồng.

Người dân căng băng rôn phản đối chủ đầu tư tại dự án


Kết quả theo bản án số 26/2019 /DS-ST của TAND thành phố Nha Trang thì bị đơn là Công ty K-Homes bắt buộc phải thanh toán cho ông Văn Dũng Chinh số tiền là 1.130.300.000 VNĐ chưa kể án phí.

Phía K-Homes đã ngay lập tức kháng cáo lên TAND tỉnh Khánh Hòa thế nhưng sau 02 lần triệu tập hợp lệ, phía đơn vị này đều không có mặt. Ngày 8/6/2020, TAND tỉnh Khánh Hòa ra quyết định đình chỉ xét xử số 19/2020/QĐ-PT về việc đình chỉ phúc thẩm vụ án dân sự thụ lý số 03/2020/ TLPT-DS ngày 18/02/2020 về việc “tranh chấp hợp đồng vay tài sản” giữa ông Văn Dũng Chinh và công ty K-Homes và giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Tin liên quan

[Xem thêm]