Hà Nội thu hồi dự án "treo" hơn 12 năm

12-09-2020, 05:00 | Thị trường 24h |

Cụ thể, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội vừa có quyết định chấm dứt hoạt động của dự án Khu nhà ở để bán tại thôn Mễ Trì Thượng, xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm (nay là phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Lý do chấm dứt hoạt động là do sau 12 tháng mà nhà đầu tư không thực hiện dự án theo tiến độ được chấp thuận, theo quy định tại Luật Đầu tư năm 2014.

Hà Nội thu hồi dự án "treo" hơn 12 năm

Hiện tại ở Hà Nội có khoảng 300 dự án đang trong tình trạng "đắp chiếu"


Được biết, Dự án này đã được UBND thành phố cấp Giấy chứng nhận đầu tư hồi tháng 6/2008 cho Công ty TNHH MTV Du lịch Công đoàn Việt Nam.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, dự án Khu nhà ở để bán tại thôn Mễ Trì Thượng vẫn chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng, chưa khởi công xây dựng, trong khi giấy chứng nhận đầu tư đã hết hạn từ tháng 6/2011 và chưa được gia hạn mới.

Việc dự án kéo dài gây lãng phí tài nguyên, thất thoát NSNN, ảnh hưởng đến quyền lợi của nhiều hộ dân, từ đó dẫn đến khiếu kiện kéo dài.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND thành phố Hà Nội kiểm tra, xử lý nội dung phản ánh hơn 300 dự án "treo", "bỏ hoang" ở các địa bàn quận, huyện thành phố Hà Nội gây lãng phí tài nguyên đất.

Tin liên quan

[Xem thêm]