TP.HCM cảnh báo dự án “ma” tại quận 10

15-09-2020, 11:51 | Thị trường 24h |

Theo thông tin từ UBND quận 10, khu đất 502 đường 3/2 đang đăng tin quảng cáo, bán đất nền trên mạng xã hội thuộc diện đã được quy hoạch. Cụ thể, đây là phần đất thuộc sở hữu của Công ty CP Giầy da và May mặc xuất khẩu Legamex và được sử dụng làm cơ sở sản xuất kinh doanh.


TP.HCM cảnh báo dự án “ma” tại quận 10
Đoạn tin rao bán khu đất "ma" trên mạng xã hội

Để giúp người dân nắm bắt thông tin về tình trạng của khu đất số 502 (số cũ 106) đường 3/2, phường 14, quận 10 hiện nay và nâng cao ý thức cảnh giác, tránh thiệt hại về tài sản khi đầu tư, mua bán, sang nhượng tài sản tại đây, UBND quận 10, TP.HCM đã có văn bản gửi các đơn vị có liên quan về tính pháp lý của khu đất này.

Theo đó, khu đất số 502 đường 3/2 có Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, Quyền sở hữu nhà ở và Tài sản khác gắn liền với đất số BB971036 được cấp bởi Sở Tài nguyên và Môi trường ngày 6/8/2010 cho Công ty Cổ phần Giầy da và May mặc xuất khẩu Legamex. Bởi vậy, lô đất trên được sử dụng vào mục đích đất cơ sở sản xuất kinh doanh.

Tuy nhiên, đi kèm hình ảnh khu đất tại địa chỉ nêu trên là một số thông tin với nội dung quảng cáo "Khai trương dự án đất nền nhà phố - mặt tiền đường 3/2 quận 10, giá chỉ từ 55 triệu/m2" đã được đăng tải trên Fanpage Đất Vàng Lega Fashion Q10.

Bên cạnh đó còn có những nội dung quảng cáo bắt tai khác để thu hút người mua như "Cuộc sống xanh giữa lòng đô thị; mở bán 1 đợt duy nhất 50 nền; cơ hội đầu tư sinh lời cực cao – an cư lạc nghiệp cực tốt; sổ hồng riêng – hỗ trợ thủ tục công chứng sang tên sổ; ngân hàng hỗ trợ vay lên tới 70% trong 15 năm (Sacombank)".

Với những thông tin được đưa ra như vậy thì có thể khẳng định không hề có dự án nào như đoạn quảng cáo trên trang Fanpage Đất Vàng Lega Fashion Q10. Vậy nên, bên cạnh việc đưa ra văn bản thì quận 10 còn tiến hành dựng biển cảnh báo, tổ chức kiểm tra, xử lý việc rao bán, quảng cáo sản phẩm đất nền theo đúng quy định pháp luật.

Nguồn: https://nhipsongdoanhnghiep.cuocsongantoan.vn/dia-oc/tphcm-canh-bao-ve-du-an-dat-nen-ma-dang-rao-ban-tai-trung-tam-quan-10-3551635.html

Tin liên quan

[Xem thêm]