Giải mã điểm thu hút các "ông lớn" trong du lịch và bất động sản

13-10-2020, 11:08 | Thị trường 24h |

Vùng đất của những kỳ quan đặc biệt 

Phú Yên là địa phương có vị thế tiềm năng số một về phát triển du lịch. Địa phương này sở hữu nhiều cảnh quan đa dạng từ du lịch nghỉ dưỡng biển cho đến du lịch trekking – khám phá…

Giải mã điểm thu hút các "ông lớn" trong du lịch và bất động sản

Hải đăng Đại Lãnh - Mũi Điện - Nơi đón bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam.


Hàng loạt thắng cảnh đặc biệt ở Phú Yên phải kể đến như: Vịnh Biển Xuân Đài, Kè chắn sóng Xóm Rớ; Bãi Xép – nơi thực hiện ghi hình phim “Nơi có hoa vàng trên cỏ xanh”; Tháp Nhạn 800 năm tuổi; Bãi Môn; Cao Nguyên Vân Hòa với thời tiết và cảnh sắc tương tự như Đà Lạt; Đầm Ô Loan và nhiều thắng cảnh đặc biệt khác chỉ cách trung tâm thành phố Tuy Hòa chưa đầy 20km. 

Không chỉ sở hữu các cảnh đẹp tự nhiên, Phú Yên còn giữ vị trí chiến lược là cửa ngõ Đông – Tây kết nối vùng duyên hải Nam Trung Bộ với khu vực kinh tế Tây Nguyên; tâm điểm của trục Bắc – Nam và là cụm đầu mối giao thông đường bộ, đường sắt Bắc – Nam.

Phú Yên hiện sở hữu tuyến đường thủy với cảng biển nước sâu 100.000 tấn và đặc biệt nhất là Cảng hàng không quốc tế Tuy Hòa – Phú Yên với năng lực khai thác đến năm 2022 lên đến 5 triệu lượt hành khách, đạt tiêu chuẩn tiếp đón trong top 5 sân bay lớn nhất Việt Nam.

Với những lợi thế kể trên, Phú Yên không chỉ giàu tiềm năng cho phát triển du lịch mà còn là trọng điểm phát triển kinh tế của cả miền Trung.

Điểm đến mới của các nhà đầu tư

Hấp lực mạnh mẽ từ tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch đã đưa Phú Yên thành điểm đến được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Có thể kể tên nhiều “ông lớn” đã có dự án hiện diện tại đây như Vingroup với Vincom Palaza Phú Yên, Apec với Apec Madala Wyndham Phú Yên, cùng hàng loạt những dự án bất động sản nghỉ dưỡng khác như Alba Resort Phú Yên, Stelia Resort Phú Yên...

Các lợi thế về du lịch, vị trí chiến lược đã tạo lực hút mạnh mẽ các chủ đầu tư đến với Phú Yên.


Sở hữu hàng loạt dự án thành công tại Hà Nội và thị trường phía Bắc như TNR GoldSilk Complex, TNR Stars Center – Cao Bằng, Công ty Cổ phần Bất động sản Hano-vid đã nhanh chóng hiện diện tại mảnh đất Phú Yên trù phú bằng việc hợp tác với TNR Holdings Vietnam (thành viên của tập đoàn TNG Holdings VietNam) đầu tư và phát triển dự án TNR Grand Palace Phú Yên.

Tin liên quan

[Xem thêm]