Cảnh sát thụ lý tố giác tội phạm tại dự án Rosa Alba Phú Yên

13-10-2020, 17:32 | Thị trường 24h |

Rosa Alba Resort & Villas Tuy Hòa


Theo đó, ngày 01/10/2020, Cơ quan CSĐT (CSKT) - Công an tỉnh Phú Yên đã nhận được đơn tố giác của ông Nguyễn Võ Duy Khánh, địa chỉ tại 339 Nguyễn Văn Linh, phường Phú Lâm, TP Tuy Hòa, Phú Yên liên quan đến Công ty CP thời trang Thiên Quang (Thiên Quang) - Chủ đầu tư dự án Sport Light Resort có tên thương mại là Rosa Alba Phú Yên do ông Trần Minh Phúc - Tổng giám đốc là người đại diện pháp luật có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Khánh với số tiền 2,9 tỷ đồng.

Theo đơn thư của ông Khánh, sau khi nhận được tiền đặt cọc của ông Khánh để giữ căn biệt thự mã số VL2.35 thuộc dự án Rosa Alba tại phường 9, TP. Tuy Hòa, Phú Yên, công ty Thiên Quang đã đem toàn bộ 22.222,5m2 của dự án Rosa Alba thế chấp cho ngân hàng theo hình thức thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai để vay tiền, trong đó có căn biệt thự mã số VL2.35 của ông Khánh.

Nhận thấy đây là hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, Cơ quan CSĐT (CSKT) - Công an tỉnh Phú Yên đã ra các quyết định để tiến hành thụ lý vụ việc theo quy định.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trên trang web Sosa Alba Resort.com.vn, tên chính thức của dự án là Rosa Alba Resort, chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Thiên Quang. Địa chỉ dự án, số 9 thành phố Tuy Hòa, Phú Yên; tổng diện tích dự án 56.306 m2, gồm: Block khách sạn 9 tầng, 79 căn villa độc lập, 40 căn hometel. Trong đó, biệt thự biển Sosa Alba Resort nhà đầu tư cam kết trên web lợi nhuận lên tới 9%.

Còn trên các trang thông tin quảng cáo, Rosa Alba Report được quảng cáo " toát lên vẻ sang trọng, quý phái, hoàn hảo trong từng chi tiết thiết kế. Là một trong những siêu dự án biệt thự biển Phú Yên sở hữu vị trí đắc địa, thiết kế vượt trội, tiện ích đẳng cấp quốc tế, hứa hẹn sẽ mang đến một không gian nghỉ dưỡng mới mẻ, hiện đại bậc nhất tại Việt Nam. Dự án cao cấp này được ví như “Viên ngọc Caribe” nằm bên bờ biển Tuy Hòa thơ mộng, không những là địa điểm nghỉ dưỡng hoàn hảo mà còn mang khả năng sinh lời hấp dẫn, thu hút vô vàn khách hàng và giới đầu tư bất động sản hiện nay..."

Tin liên quan

[Xem thêm]