TP.HCM: Rà soát đối tượng mua nhà ở xã hội

17-11-2020, 11:07 | Thị trường 24h |

Theo thông tin từ Sở Xây dựng TP.HCM, Sở đang có kế hoạch chủ trì, phối hợp cùng các Sở Tư pháp, Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, rà soát các trường hợp mua nhà ở xã hội không đúng đối tượng trên địa bàn.


Mục đích của kế hoạch này là phát hiện, xử lý các trường hợp mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội và sử dụng không đúng mục đích nhà ở xã hội, vi phạm dù đã có nhà (Điểm a, Khoản 1, Điều 51, Luật Nhà ở 2014). Thời gian hoàn thành dự kiến muộn nhất trước ngày 5/12/2020.

TP.HCM sẽ thực hiện rà soát các trường hợp mua nhà ở xã hội trên địa bàn. Ảnh minh họa

Cùng với đó, tới đây, Sở Xây dựng TP.HCM và Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tư pháp cùng UBND các quận, huyện sẽ tiến hành thực hiện nghiên cứu, đề xuất cơ chế phối hợp giữa các cơ quan với nhau trong quá trình cung cấp thông tin của đối tượng mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội và chế độ hậu kiểm. Dự kiến, thời gian hoàn thành của kế hoạch chậm nhất trước ngày 15/12/2020.

Trường hợp nhiều người dân phải bỏ thêm tiền qua trung tâm môi giới mới mua được nhà tại các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn TP. Hà Nội cũng được phản ánh trên báo chí trước đó.

UBND TP.HCM hôm 4/11 đã chỉ đạo Sở Xây dựng TP.HCM kiểm tra các sàn giao dịch BĐS, những dự án phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn.

Sở Xây dựng TP.HCM sau khi tổng hợp danh sách các đối tượng được ký hợp đồng mua căn hộ tại các dự án nhà ở xã hội, sẽ làm việc với một số đối tượng này để làm rõ thông tin mà dư luận đã phản ánh.


(Theo Tạp chí Thanh Niên)

Tin liên quan

[Xem thêm]