Cơ hội dẫn đầu thị trường của địa ốc Nam Phú Quốc

9-12-2020, 08:30 | Thị trường 24h |

Cơ hội dẫn đầu thị trường của địa ốc Nam Phú Quốc

Phú Quốc thời gian qua đã chứng minh là một thị trường giàu tiềm năng, bất chấp ảnh hưởng dịch bệnh. Ông có cho rằng BĐS Phú Quốc sẽ tiếp tục là điểm sáng trong bức tranh thị trường năm 2021?

Ông Bùi Văn Doanh: Phú Quốc là "ngôi sao sáng" trên thị trường BĐS Việt Nam. Và BĐS gắn với du lịch, nghỉ dưỡng có vị thế tiên phong ở Phú Quốc, phù hợp với định hướng phát triển đảo Ngọc, đáp ứng trúng nhu cầu cần đẩy nhanh chuỗi thương mại, dịch vụ phục vụ sự bứt tốc về du lịch.

Năm 2010, lượng khách đến Phú Quốc mới đạt khoảng 300.000 lượt. Đến 2019, con số này tăng lên hơn 4 triệu lượt, trong đó có hơn 600.000 lượt khách quốc tế, mang về doanh thu trên 5.700 tỷ đồng. Phú Quốc trở thành địa chỉ "kim cương" trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Phú Quốc sẽ tiếp tục tỏa sáng trước cơ hội sắp trở thành TP. Theo Đề án TP Phú Quốc, khu Nam đảo rộng 1.022ha sẽ có đô thị cảng quốc tế, là đầu mối kỹ thuật và trung tâm tiếp vận phi thuế quan, đồng thời là trung tâm thương mại, du lịch. Nam Phú Quốc không chỉ là tâm điểm du lịch, thương mại dịch vụ của Phú Quốc, mà còn là đô thị hiện đại, năng động.

Nếu như Phú Quốc không có các BĐS gắn với du lịch, nghỉ dưỡng xứng tầm, đẳng cấp quốc tế, chắc chắn tương lai sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu du khách. Bởi lẽ, nếu chỉ xét về tốc độ, giai đoạn 2010 - 2019, lượt du khách và doanh thu từ du lịch của Phú Quốc tăng trung bình 20 - 30%/năm. Tăng trưởng GDP đạt 38%/năm, cao gấp 6 lần mức bình quân cả nước. Khi Phú Quốc trở thành TP, tốc độ và quy mô tăng trưởng sẽ cao hơn rất nhiều.

Đồng thời, khi Phú Quốc trở thành trung tâm nghỉ dưỡng, giải trí độc đáo, đẳng cấp thế giới, chắc chắn sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư, nhất là những khu vực điển hình sống động, hấp dẫn của BĐS gắn với du lịch nghỉ dưỡng như Nam Phú Quốc.

Hiện tại, BĐS đảo Ngọc là giá trị thực. Giá BĐS ở Phú Quốc sẽ còn gia tăng theo thời gian, thiết lập mức giá phù hợp với đô thị Phú Quốc. Song, đó không phải tăng ảo mà là tăng thực khi các BĐS này được bồi đắp thêm nhiều giá trị ở TP biển đảo Phú Quốc, đặc biệt là các giá trị từ cách làm bài bản của chủ đầu tư, từ vị trí đắc địa của sản phẩm … như ở Nam Phú Quốc.

BĐS gắn với du lịch, nghỉ dưỡng ở Nam Phú Quốc có thể đạt mức giá cao nhất thị trường

Ông có thể phác họa cụ thể hơn về triển vọng tăng giá BĐS gắn với du lịch, nghỉ dưỡng ở Phú Quốc?

Ông Bùi Văn Doanh: Theo một khảo sát chuyên đề của chúng tôi tại 14 tỉnh, TP (gồm Kiên Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Quy Nhơn, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Thanh Hóa, Hải Phòng, Quảng Ninh), tính đến ngày 30/4/2020, tại các địa phương này có 240 dự án BĐS du lịch, với tổng số loại sản phẩm phục vụ lưu trú, nghỉ dưỡng là 146.120 sản phẩm, gồm: 90.315 căn hộ du lịch, 30.628 biệt thự, 25.177 nhà phố du lịch, tổng giá trị hơn 31 tỷ USD, trong đó số lượng BĐS du lịch đặc biệt phổ biến và phát triển mạnh tại Phú Quốc.

Kéo theo đó, BĐS gắn với du lịch, nghỉ dưỡng ở Phú Quốc phát triển rất ấn tượng và có cơ hội tăng giá mạnh, với mức tăng trưởng kỳ diệu lên tới hơn 30%. Sự tham gia của những tập đoàn lớn như Sun Group đầu tư hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí, thương mại tương hỗ lẫn nhau đã biến Phú Quốc với tâm điểm Nam đảo thành thiên đường du lịch hút khách.

Khảo sát của chúng tôi cho thấy, những vị trí đất vàng của thị trường biển Nha Trang hiện có mức giá vài trăm triệu đồng/m2. Trong khi Phú Quốc sở hữu rất nhiều tiềm năng, đang ở giai đoạn đầu phát triển, nên mức giá BĐS thấp hơn nhiều, chỉ vài chục triệu đồng/m2. Điều đó có nghĩa, vài năm tới, cơ hội tăng giá BĐS ở Phú Quốc cao gấp 2 - 3 lần Nha Trang.

Tóm lại, những khu vực được đầu tư bài bản, giàu tiềm năng như Nam Phú Quốc tương lai có thể đạt mức giá cao nhất thị trường, thậm chí "vượt mặt" những thị trường đã phát triển mạnh như Nha Trang.

Đó là với thị trường trong nước, còn so sánh với các thị trường quốc tế thì sao, thưa ông?

Ông Bùi Văn Doanh: Kinh nghiệm cho thấy, BĐS gắn với du lịch, nghỉ dưỡng tại các điểm du lịch quốc tế có điều kiện tự nhiên tương tự như Phú Quốc đều có triển vọng tăng giá mạnh.

Với sự hào nhoáng và sang trọng, Monaco đã trở thành nơi có giá BĐS đắt đỏ nhất thế giới. Trung bình một ngôi nhà tại đây có giá trên 50 ngàn USD/ m2.

Hay như BĐS Bali cũng có sức tăng giá rất mạnh. Theo trang Global Property Guide, cách đây 6 năm, một căn biệt thự bốn phòng ngủ được xây dựng trên một khu đất trống ở Berawa - Bali có giá từ 600.000 USD đến 700.000 USD; thì đến đầu năm 2019, giá của căn biệt thự này đã lên đến 1,7 triệu USD.

Dẫn ra ví dụ như vậy để khẳng định, có rất nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư vào Phú Quốc. Tuy nhiên, cơ hội chỉ dành cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp và biết "chọn mặt, gửi vàng".

Trân trọng cảm ơn ông!

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Tin liên quan

[Xem thêm]