Giá cả ở Philippines như thế nào so với Việt Nam

26-01-2021, 11:50 | Thị trường 24h |

Cũng giống như tất cả các quốc gia khác, khi qua Philippines làm việc bạn cũng cần trang trải mọi chi phí về nơi ăn, chốn ở. Vậy nếu so với Việt Nam thì giá cả ở Philippines như thế nào? Cam sẽ trả lời thắc mắc này giúp các bạn.

Đầu tiên, phải cho các bạn biết giá cả ở Phil chênh hơn so với giá cả ở Việt nam đôi chút, tuy nhiên mức chênh lệch này rất bé. Chính vì thế mà cá nhân Cam hay bạn bè của Cam qua đây sống có thể thích nghi rất nhanh và không bị sốc hay phải lên kế hoạch cân nhắc chi tiêu như một số đứa bạn đi xuất khẩu lao động bên vùng châu Âu khác, nên là ai đang chuẩn bị sang đây cứ yên tâm nhé. Còn giờ thì đi vào chi tiết này.

Philippines là nơi tập trung của rất nhiều nhà cái trực tuyến danh tiếng như Sbobet, M88, Dafabet, VN88, W88… Do đó có rất nhiều người Việt, Trung, Hàn Quốc làm việc và ổn định cuộc sống tại đây. 

1. Chi phí thuê nhà

Chi phí thuê nhà bên này sẽ trả theo từng tháng (tính bằng Peso), sẽ có 2 lựa chọn cho bạn chọn. Ở một số công ty gaming sẽ cung cấp chỗ ở cho bạn, bạn có thể ở trong ký túc xá, khu tập thể hoặc ra ngoài tùy bạn. Trong trường hợp ra ngoài bạn sẽ phải cân nhắc xem mình chọn ở loại phòng thuê như thế nào, thông thường sẽ chia ra một số loại cơ bản:

- Studio: Loại căn không xây riêng biệt phòng ngủ, chỉ có 1 sàn thông khoảng 18 - 25m2, có khép kín dao động 10 000 – 25 000 Peso

- 1 bedroom: Rộng từ 25 - 40m2, có xây 1 phòng ngủ riêng biệt, dao động 20.000 – 35 000 Peso

- 2 bedroom: Thích hợp dành cho gia đình 2 vợ chồng hoặc đã có thêm 1 con nhỏ, diện tích mặt sàn rất rộng rãi, thoáng mát, vị trí địa lý đẹp và căn chia 2 phòng ngủ riêng biệt, dao động 35 000 – 70 000 Peso 

Giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, giá sẽ thay đổi tùy thuộc vào thị trường bất động sản và nhu cầu thuê trọ của khách hàng thời điểm đó.

Xem thêm thông tin về đất nước, con người, việc làm, du lịch Philippines tại đây: http://vieclamphilippines.org/ - Hội người Việt tại Philippines.

2. Chi phí ăn uống

Vì mỗi người có một nhu cầu ăn uống khác nhau nên Cam chỉ chia sẻ những gì Cam biết theo kinh nghiệm bản thân thôi nhé


Đồ ăn Việt

Philippines thì không thiếu người Việt, các quán ăn nhà hàng chuyên món Việt ở đây mọc lên như nấm, bạn dễ dàng có thể tìm thấy bất kì món gì thuộc ẩm thực Việt nơi đây như bún chả, bánh cuốn thậm chí là cả bún đậu mắm tôm. Giá cho 1 suất ăn trưa ở quán ăn người Việt giao động từ 110 – 350 Peso.


Đồ ăn Trung Quốc

Người Trung tại Phil còn có số người gấp mấy lần người Việt, ẩm thực Trung thì có mặt trên toàn thế giới chứ không riêng gì Philippines, giá cho đồ ăn Trung cũng không quá khác biệt, trung bình khoảng từ 150 - 300 Peso


Món ăn Philippines

Nếu bạn không phải người quá kén ăn thì có thể thử món Phil, với Cam thì món Phil không hợp lắm. Tuy nhiên nó là lựa chọn rẻ nhất cho những ai muốn tiết kiệm chi phí gửi về gia đình. Trung bình một bữa ăn cho các món Phil bạn chỉ mất từ 85 – 120 Peso. Nhưng hãy thử đi, vì biết đâu bạn lại thích chúng!

Ngoài ra các bạn hoàn toàn có thể đi chợ, đi siêu thị và tự nấu ăn, đây là phương án cũng khá tiết kiệm và cho bạn những bữa ăn chất lượng, toàn món bạn thích

3. Tiền cho các chi phí sinh hoạt, vui chơi khác

Nhìn chung tiền cho các vật dụng cá nhân như bàn chải, dầu gội, sữa tắm... thậm chí cả mỹ phẩm ở Phil cũng tương đương với giá cả Việt Nam

Các chi phí khác như cà phê, đi chơi, đi du lịch hay lên bar, vào pub cũng không có gì quá khác biệt. Chính vì vậy mà Phil đã trở thành ngôi nhà thứ 2 của rất nhiều bạn Việt Nam qua đây sinh sống và làm việc, không có gì bỡ ngỡ hay mất thời gian mà bạn có thể thích nghi ngay.

Đó là tất cả những gì Cam biết và tích lũy được sau một thời gian dài sống tại đây. Những ai đang băn khoăn, lo lắng về vấn đề chi phí thì hãy vững tâm lên nhé. Ở Phil cực kì dễ sống và dễ hòa nhập, bạn sẽ nhanh chóng bắt kịp thôi. Như Cam đây này !

Tin liên quan

[Xem thêm]