Dự án Sân golf Cồn Ấu được phê duyệt

29-07-2019, 12:40 | Thị trường 24h |

Dự án Sân golf Cồn Ấu nằm trên địa bàn phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ của Công ty CP Vinpearl vừa mới được Thủ tướng Chính phủ thông qua chủ trương đầu tư tại Quyết định số 645/QĐ-TTg.


Dự án sẽ được triển khai trên diện tích đất 77,31ha với quy mô sân golf 18 lỗ, tổng vốn đầu tư hơn 1.139 tỷ đồng. Theo dự kiến, sân golf Cồn Ấu sẽ được hoàn thành vào năm 2021 và hoạt động trong vòng 50 năm, tức đến năm 2069.

UBND TP. Cần Thơ được Thủ tướng Chính phủ yêu cầu có chịu trách nhiệm trước các thông tin cũng như số liệu báo cáo tại hồ sơ Dự án, những nội dung mà nhà đầu tư giải trình, tiếp thu và các nội dung đã thẩm định; thực hiện nhiệm vụ chỉ đạo đối với các cơ quan chức năng trong việc kiểm tra, giám sát công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư, đào tạo và bố trí việc làm cho người lao động địa phương, việc thực hiện cam kết của nhà đầu tư đối với những người dân lao động nằm trong diện bị ảnh hưởng do thu hồi đất để thực hiện dự án;

Dự án Sân golf Cồn Ấu được phê duyệt
Chủ trương đầu tư dự án Sân golf Cồn Ấu được phê duyệt.

Giám sát việc thực hiện dự án theo đúng luật định cũng như tiến độ cam kết; việc khai thác sử dụng nguồn tài nguyên nước cũng như xả nước thải vào nguồn nước (nếu có) theo đúng luật định; công tác triển khai dự án sân gofl phải đảm bảo Quy hoạch phòng chống sạt lở các sông, rạch trên địa bàn.

Còn đơn vị chủ đầu tư là Công ty CP Vinpearl phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về sự trung thực, tính chính xác của các thông tin, số liệu cũng như nội dung hồ sơ dự án triển khai. Cần đảm bảo tuân thủ theo đúng các quy định về luật đầu tư, xây dựng, đất đai, tài nguyên môi trường cũng như tài nguyên nước và các quy định của pháp luật liên quan khác trong quá trình triển khai dự án.

Cần bảo đảm đúng tiến độ dự án đã cam kết; chịu trách nhiệm trực tiếp về hiệu quả đầu tư dự án; phối hợp cùng Bộ Tài nguyên & Môi trường trong việc thay đổi diện tích sân golf tại Quyết định phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường theo đúng quy định của luật về bảo vệ môi trường.


(Theo Nhịp sống kinh tế)

Tin liên quan

[Xem thêm]