Bộ Tài nguyên & Môi trường ra văn bản chặn dự án ma

11-10-2019, 16:00 | Thị trường 24h |

Nhằm ngăn chặn tình trạng dự án ma đang hoành hành trên thị trường, Bộ Tài nguyên & Môi trường đã ra văn bản yêu cầu chủ đầu tư cần công khai thông tin quy hoạch dự án tại trụ sở huyện, xã và khu đất triển khai dự án.


Theo đó, UBND các tỉnh, thành phố cần thực hiện công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cũng như thông tin các dự án nhà ở trên địa bàn đã được phê duyệt tại các địa điểm như trụ sở UBND huyện, xã, ngay trên khu đất triển khai dự án và rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương.

Bộ Tài nguyên & Môi trường ra văn bản chặn dự án ma
Bộ Tài nguyên & Môi trường ra văn bản chặn dự án ma

Cùng với đó, phải công khai thông tin các dự án nhà ở đã duyệt nhưng vi phạm luật đất đai, không đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà ở. Ngoài ra, cần đẩy mạnh hơn nữa công tác kiểm tra, rà soát để phát hiện, xử lý các vi phạm kịp thời.

Thời gian vừa qua, thông qua đường dây nóng Bộ đã nhận được nhiều phản ánh từ phía người dân về tình trạng các chủ đầu tư rao bán sản phẩm tại dự án nhà ở chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Thậm chí, có những dự án còn chưa được giao đất, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, không đủ điều kiện để thực hiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở... nhưng vẫn ngang nhiên rao bán trên thị trường, khiến nhiều người mất tiền oan.

Công an TP.HCM trước đó đã khởi tố Nguyễn Thái Luyện (34 tuổi, chủ tịch Tập đoàn Địa ốc Alibaba) và Nguyễn Thái Lĩnh (30 tuổi, Giám đốc Công ty Alibaba) với cáo buộc lừa đảo khách hàng mua dự án bất động sản ma. Tình trạng rao bán dự án không tồn tại cũng đã xuất hiện tại một số huyện ngoại thành Hà Nội, khiến nhiều người dân mắc bẫy, gây ảnh hưởng nặng nề đến niềm tin của người mua đối với thị trường.


(Theo vnexpress)

Tin liên quan

[Xem thêm]