2 dự án sân golf ở Quảng Nam, Lào Cai được phê duyệt

13-12-2019, 16:14 | Thông tin dự án |

Mới đây, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã thông qua phướng án đầu tư 2 dự án sân golf 18 lỗ tại Quảng Nam, Lào Cai với thời gian khai thác là 50-70 năm.


Theo đó, sân golf Vinpearl Quảng Nam có diện tích 70,35ha, sẽ được Công ty CP Vinpearl triển khai trên địa bàn xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Dự án được đầu tư với tổng vốn là 500 tỷ đồng, quy mô 18 lỗ và hoạt động trong vòng 50 năm. Thời gian hoàn thành dự án theo dự kiến là trong vòng 12 tháng kể từ ngày được thông qua.

2 dự án sân golf ở Quảng Nam, Lào Cai được phê duyệt
2 dự án sân golf ở Quảng Nam, Lào Cai được phê duyệt

Dự án sân golf Lào Cai có diện tích 80ha, được Công ty TNHH dịch vụ cáp treo Fansipan Sa Pa đầu tư xây dựng trên địa bàn xã Bản Qua, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Dự án có quy mô 18 lỗ với tổng số vốn đầu tư hơn 550 tỷ đồng, trong đó vốn của chủ đầu tư là hơn 110 tỷ đồng, số vốn còn lại là tiền đi vay.

Theo dự kiến, thời gian hoàn thành dự án sân golf Lào Cai là trong vòng 2 năm kể từ ngày được phê duyệt, hoạt động trong vòng 70 năm. Trước đó, UBND tỉnh Lào Cai đã ra văn bản quyết định chuyển đổi 60ha diện tích trồng rừng tại xã Bản Qua thành dự án sân golf. Bộ Kế hoạch & Đầu tư sau đó đã đề nghị tỉnh Lào Cai phải chịu trách nhiệm với quyết định chuyển đổi này.

Còn chủ đầu tư 2 dự án sân golf trên được Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của các số liệu được đưa ra trong hồ sơ dự án, tính hợp pháp về mặt pháp luật cũng như hiệu quả đầu tư của dự án. Đồng thời, phải tuân thủ đúng các quy định về luật đầu tư, xây dựng, đất đai cũng như các luật định liên quan khác.

Theo con số thống kê từ Bộ Kế hoạch & Đầu tư, hiện Việt Nam có khoảng 30 dự án sân golf đang đưa vào hoạt động nhưng lợi nhuận khai thác lại không được như kỳ vọng đặt ra.


(Theo vnexpress)

Tin liên quan

[Xem thêm]